Swine Là Gì – Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa Swine Và Pigs | Bostonenglish.edu.vn

Bạn đã nghe ai đó nhắc đến pig bao giờ chưa? Bạn có biết pig là gì không? Để hiểu rõ hơn về pig, mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé!

Theo từ điển Anh – Việt, từ “pig” là một danh từ được được dịch với nghĩa là “lợn” ( từ quốc ngữ) hay còn gọi là con heo (tiếng miền nam). Nhưng đôi khi người ta dùng từ pig để chỉ sự bẩn thỉu , bừa bãi hay cư xử thô lỗ.

Bạn đang xem: Swine là gì

Giới thiệu đôi nét về pig (lợn)

Lợn là loài động vật thuộc chi có móng guốc, có nguồn gốc từ đại lục Á Âu.

Lợn rừng được người thời đó thuần hóa và nuôi như là một dạng gia súc để lấy thịt và da. Các sợi lông cứng của loài lợn này còn được sử dụng để làm một số loại bàn chải, da dùng để sản xuất bóng bầu dục. Ngoài ra, phân của lợn còn được dùng làm phân chuồng để cải tạo đất.

Nguồn thức ăn

Chi nhà họ lợn là các loài động vật ăn tạp, ăn cả thức ăn có nguồn gốc từ động và thực vật cũng như thức ăn thừa của con người. Ở môi trường hoang dã, chúng là loài động vật chuyên đào bới, luôn dũi đất để tìm kiếm thức ăn. Với đặc tính đào bới và khứu giác rất nhạy cũng như rất dễ huấn luyện chúng, nên ở một số nơi người ta còn dùng lợn để tìm nấm, đặc biệt là ở châu Âu. Ngoài ra, người ta còn nuôi heo mọi để làm động vật cảnh, đặc biệt là ở Mỹ.

See also  Hàm Match trong Excel Và Tổng Hợp Các Ví Dụ Hàm Match Trong Excel | Bostonenglish.edu.vn

Môi trường sống và sinh sản

Một đàn lợn con thông thường sẽ có từ 5 đến 12 con. Tuy nhiên, trong điều kiện lợn bị nuôi nhốt, thỉnh thoảng người ta thấy hiện tượng lợn mẹ sẽ ăn thịt các con sơ sinh của nó khi sinh ra, có lẽ là do thiếu chất dinh dưỡng. Lợn sở hữu 44 răng, mồm và tai lớn, chân có 4 ngón, 2 ngón giữa lớn hơn và có lông cứng. Thời kỳ mang thai của loài này trung bình là 114 ngày.

Do lợn không có tuyến bài tiết mồ hôi, vì thế chúng phải tìm các nơi râm mát hay ẩm ướt để tránh bị quá nóng trong điều kiện thời tiết nóng. Loài lợn cũng biết dùng bùn làm thành lớp bảo vệ để khỏi bị cháy nắng.

Phân biệt pig với swine, pork, hog và sow

Các từ như: swine, pork, hog, sow đều có nghĩa chung giống như từ “pig” là chỉ giống lợn. Nhưng mỗi từ lại dùng cho giống lợn riêng. Chẳng hạn như:

Pig

Là từ chung chỉ cả lợn đực và lợn cái. Chúng ta dùng từ “pig” dưới dạng danh từ kết hợp dùng để chỉ da: pigskin gloves (gang tay da lợn).

Xem thêm: Điều Cần Biết Cho Người Mới Gia Nhập Gha Là Gì

Swine

Là một danh từ tập thể, số nhiều cũng được viết là swineChỉ chung pigs, hogs, và boars. Swine thường dùng để chỉ lợn lớn, sẵn sàng đem bán; ngược lại, pig là lợn con.

See also  Tranh tô màu Giáng sinh cho bé (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️ | Bostonenglish.edu.vn

Sow: Là tên gọi lợn nái.

Hog: Chỉ lợn đực đã được thiến, nuôi để thịt. Cũng chỉ người ích kỷ, tham lam.

Boar: Thường có 2 nghĩa:

Lợn lòi, lợn rừngLợn đực nuôi làm giống, không bị thiến.

Xem thêm: Basal Ganglia Là Gì – Giới Thiệu Chung Về Não Bộ Bộ Não

Hy vọng với bài viết này các bạn hiểu pig là gì,cũng như những đặc điểm về loài này. Và biết cách áp dụng một số từ có nghĩa cùng chi lợn với từ “pig” trong câu cho hợp lý.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply