Tập làm văn lớp 3: Nghe – kể: Không nỡ nhìn. Tổ chức cuộc họp – Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 61 | Bostonenglish.edu.vn

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 61

Tập làm văn lớp 3 Nghe – kể chuyện: Không nỡ nhìn. Tổ chức cuộc họp là lời giải phần Tập làm văn lớp SGK Tiếng Việt lớp 3 trang 61 giúp các em học sinh ôn tập dạng bài nghe kể chuyện, luyện tập cách xây dựng tổ chức một cuộc họp. Mời các em cùng tham khảo chi tiết tài liệu lớp 3.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 3, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 3 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 3. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 61 câu 1

Câu 1 (trang 61 sgk Tiếng Việt 3): Nghe và kể lại câu chuyện Không nỡ nhìn.

Trả lời:

Hằng ngày, em được nghe hoặc chứng kiến rất nhiều câu chuyện. Mỗi câu chuyện đã để lại cho em một bài học sâu sắc. Câu chuyện “không nỡ nhìn” mà cô giáo đã kể cũng làm em suy nghĩ. Chuyện như thế này:

See also  Depreciation Là Gì - Cách Tính Depreciation Expense Bạn Cần Biết | Bostonenglish.edu.vn

Trong suốt chuyến đi xe buýt đông người, có anh thanh niên đang ngồi lấy hai tay ôm mặt. Một bà cụ đứng cạnh bên thấy thế liền hỏi:

– Cháu nhức đầu à? Cần xoa dầu không? Cụ có mang theo dầu đây.

Anh thanh niên liền nói khẽ:

– Không ạ! Cháu không nỡ ngồi nhìn các cụ già và phụ nữ phải đứng.

Câu chuyện đã nói lên sự thờ ơ, lãnh đạm của anh thanh niên nọ. Anh thiếu quan tâm đến cụ già, không nhường ghế cho cụ già, nhưng lại giả nhân, giả nghĩa. Câu chuyện cũng thể hiện lòng nhân ái của cụ già trên xe. Tuy không được anh thanh niên nhường ghế nhưng cụ rất quan tâm đến anh thanh niên. Cụ như một tấm gương sáng cho anh thanh niên nọ và mọi người cùng đi trên xe noi theo.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 61 câu 2

Câu 2 (trang 61 sgk Tiếng Việt 3): Hãy cùng các bạn trong tổ mình tổ chức một cuộc họp:

Trả lời:

1. Lí do và mục đích cuộc họp.

Thưa các bạn! Hôm nay tổ chúng ta họp bàn về việc bảo vệ môi trường xanh và sạch để thực hiện tốt phong trào “Xanh trường, đẹp lớp”.

2. Tình hình môi trường xanh ở trường và lớp vừa qua.

Trong cuộc họp lớp cuối tuần rồi, các bạn đã được nghe cô chủ nhiệm nói về việc nhiều cây xanh bị xâm hại, nhất là những cây còn nhỏ, còn những cây có quá như cây tắc, ổi luôn bị đạp ngã, bứt lá, bẻ cành, hái quả non làm chúng không lớn được.

See also  Morat Là Gì - Biên Tập Và Hiệu Chỉnh (Đọc Bông, Sửa | Bostonenglish.edu.vn

Chúng ta cần có ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch và đẹp bằng cách chia nhau bảo vệ, trực nhật nơi có cây xanh. Lớp ta có bốn tổ. Mỗi tổ cử hai bạn kết hợp với các lớp khác luân phiên nhau trực bốn khu vực có cây xanh quanh trường.

3. Biện pháp thực hiện

– Mỗi tổ có hai bạn trực nơi khu vực mình được phân công.

– Trang bị còi để thổi nhắc nhớ bạn nào định phá hại cây xanh.

4. Trên đây là toàn bộ kế hoạch bảo vệ môi trường sạch và xanh lá được thông qua tổ. Đề nghị các tổ, các cá nhân thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công.

Cuộc họp kết thúc.

>> Bài tiếp theo: Tập đọc lớp 3: Các em nhỏ và cụ già

………………….

VnDoc.com xin tổng hợp tới các bạn tất cả bài tập làm văn lớp 3 hay nhất. Các bài văn mẫu lớp 3 cực hay này giúp các em học tốt môn Tập làm văn lớp 3 hơn. Mời các em cùng tham khảo. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các bài về văn miêu tả lớp 3 chi tiết cùng với bài văn mẫu lớp 3 để tham khảo và học tốt môn Tiếng Việt 3 hơn.

Ngoài bài Tập làm văn lớp 3: Nghe – kể: Không nỡ nhìn. Tổ chức cuộc họp, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 3, Tiếng Việt lớp 3, Tiếng Anh lớp 3. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

See also  Bài 2 trang 11 sgk địa lý 6, Tại sao các nhà hàng hải hay | Bostonenglish.edu.vn
See more articles in the category: Tiếng anh

Leave a Reply