Tẩy Thẻ Là Gì – Tìm Hiểu Đầy Đủ Tẩy Thẻ Trong Bóng Đá | Bostonenglish.edu.vn

Tháng Chín 24, 2020Tháng Chín 24, 2020Tùng Walker

Bóng đá ẩn chưa rất nhiều điều thú vị và những thuật ngữ liên quan. Một trong số đó là tẩy thẻ, vậy tẩy thẻ là gì? Đây là câu hỏi mà không phải ai cũng có thể trả lời được. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ đi tìm câu trả lời chi tiết cho vấn đề này.

Bạn đang xem: Tẩy thẻ là gì

Tẩy thẻ là gì?

Tẩy thẻ được hiểu một cách giản đơn nhất đó chính là một hành động có chủ đích từ các huấn luyện viên ở mỗi đội bóng. Nhằm mục đích giữ lại những chân sút chủ lực của đội bóng được góp mặt vào các trận đấu có tính chất quyết định với đội bóng đó.

Tẩy thẻ được áp dụng khi mà cầu thủ đã phải nhận 5 thẻ vàng và bị treo giò ở trận đấu sau đó. Ví vụ cụ thể là cầu thủ B đã bị nhận 4 thẻ và nếu phải nhận 1 thẻ nữa sẽ bị treo giò. Do đó, muốn tẩy thẻ cho câu thủ B thì trận thủ tục kế tiếp, cầu thủ này phải “kiếm” thẻ về cho mình. Kế đó, cầu thủ B sẽ bị treo giờ ở lượt trận thủ tục tiếp. Ở trận đấu tiếp theo có tính quan trọng hơn thì cầu thủ B đã hoàn toàn sạch thẻ và thi đấu như bình thường.

See also  Tính chất hóa học của Oxi (O), Ozon và bài tập về Oxi | Bostonenglish.edu.vn

Tẩy thẻ là hành động thường xuyên được sử dụng trong bóng đá. Tuy vậy, nếu áp dụng quá lộ liễu thì đội bóng đó sẽ phải chịu án phạt thích đáng. Mức phạt có thể dao động từ 10.000 đến 50.000 USD.

*

Tẩy thẻ là gì?

Tứ kết là gì? Tìm hiểu chi tiết và đầy đủ vòng tứ kết

Panenka là gì? Tìm hiểu chi tiết về panenka penalty 

Tẩy thẻ trong bóng đá có ý nghĩa gì?

Đến đây chắc độc giả đã hiểu tẩy thẻ là gì rồi phải không, vậy tẩy thẻ có ý nghĩa như thế nào đối với đội bóng? Có thể nói tẩy thẻ không chỉ có tầm quan trọng đối với các huấn luyện viên và các cầu thủ tham gia thi đấu. Mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cuối cùng của một trận đấu bóng đá.

Xem thêm: Restful Là Gì – Api Là Gì, Rest Là Gì, Restful Api Là Gì

Mỗi một cầu thủ đều có quyền được áp dụng tẩy thẻ trong quá trình thi đấu, song không phải hoàn cảnh nào cũng đều được áp dụng. Bởi như đã nói ở trên nếu như lạm dụng tẩy thẻ thì đội bóng đó sẽ phải chịu án phạt thích đáng của ủy ban liên hiệp của tổ chức giải đấu bóng.

*

Tẩy thẻ có ý nghĩa như thế nào?

Ở những trận đấu quan trọng, những cầu thủ chính chơi tại vị trí tiền đạo là cầu thủ cực kỳ dễ mắc lỗi. Những lỗi này nhẹ thì phải chịu thẻ vàng, còn nặng thì phải nhận thẻ đỏ rời sân. Chính vì lẽ đó, để bảo toàn cầu thủ của đội bóng tham gia ở những trận đấu có tính quyết định. Lúc này, các huấn luyện viên sẽ sử dụng quyền tẩy thẻ trong bóng đá.

See also  Cuộc họp giao ban là gì | Bostonenglish.edu.vn

Những cầu thủ nào đã phải nhận nhiều thẻ vàng, đều muốn áp dụng tẩy thẻ để có thể tham gia những trận đấu có tính quyết định. Vì thế mà các cầu thủ luôn muốn được tẩy thẻ trong quá trình thi đấu bóng đá. Do đó, tẩy thẻ có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi đội bóng.

Khi nào tẩy thẻ trong bóng đá bị vi phạm luật?

Tẩy thẻ là gì giờ đây đã được giải đáp chi tiết. Và ở những phần trên, độc giả đều đã nắm rõ tẩy thẻ là quyền của mỗi một đội bóng tham dự giải đấu bóng. Mặc dù vậy, nếu như lạm dụng quá mức quy định sẽ vi phạm luật bóng đá. Nặng nhất là huấn luyện viên sẽ phải chịu kết thúc sự nghiệp huấn luyện của mình nếu hành vi này bị phát hiện. Do đó, câu hỏi đặt ra là hành vị nào bị coi là lạm dụng tẩy thẻ?

Đó là những hành vi cố tình phạm lỗi để phải chịu thẻ, sau đó sẽ sử dụng quyền tẩy thẻ. Nhìn lại lịch sử bóng đá, đã có khá nhiều đội bóng lạm dụng việc tẩy thẻ để giữ lại những cầu thủ chủ chốt. Nhằm chuẩn bị cho trận đấu sau có tính chất quan trọng hơn, thậm chí là mang tính chất quyết định. Đây được coi là hành vị phi thể thao hay còn được gọi là hành vi không fair-play, gian lận không được đánh giá cao về lối chơi bóng đẹp và tính công bằng trong mỗi trận đấu.

See also  Bài tập luyện tập về Đồng, Crom, hợp chất của Đồng và Crom | Bostonenglish.edu.vn

Xem thêm: Gratification Là Gì – Gratification In Vietnamese

*

Khi nào tẩy thẻ trong bóng đá bị vi phạm luật?

Vậy là bài viết hôm nay đã giải đáp chi tiết câu hỏi tẩy thẻ là gì? Hy vọng rằng, bài viết hôm nay đã mang đến cho quý độc giả thêm một thông tin bổ ích trong bóng đá. Chúc các bạn luôn có những giây phút giải trí tuyệt vời nhất với bộ môn thể thao vua này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply