Testflight Là Gì – Thử Nghiệm Ứng Dụng Với Testflight | Bostonenglish.edu.vn

Testflight Là Gì – Thử Nghiệm Ứng Dụng Với Testflight | Bostonenglish.edu.vn

Testflight Là Gì - Thử Nghiệm Ứng Dụng Với Testflight

Testflight Là Gì – Thử Nghiệm Ứng Dụng Với Testflight

Testflight Là Gì – Thử Nghiệm Ứng Dụng Với Testflight | Bostonenglish.edu.vn

Khái niệm

TestFlight là một nền tảng được cung cấp bởi Apple cho phép để gửi bản thử nghiệm tới cho khách hàng hay tester từ xa. Khi bạn gửi lời mời cho người dùng TestFlight, họ phải tải ứng dụng TestFlight trên AppStore, Cái mà họ có thể tải và sử dụng version app của bạn cho khoảng 60 ngày .

TestFlight - Ứng dụng cập nhật, sử dụng trước ứng dụng trên app store

TestFlight – Ứng dụng cập nhật, sử dụng trước ứng dụng trên app store

TestFlight giúp bạn dễ dàng kiểm tra phiên bản beta của các ứng dụng dành cho macOS, sau đó cung cấp phản hồi có giá trị cho nhà phát triển trước khi họ phát hành ứng dụng trên App Store. Nhà phát triển mời người kiểm tra thông qua email hoặc liên kết công khai.

See also  Kk Là Gì - Kk Nghĩa Là Gì | Bostonenglish.edu.vn

Dữ Liệu Liên Kết Với Bạn

Dữ liệu sau đây có thể được thu thập và liên kết với danh tính của bạn:

 • Thông Tin Liên Hệ
 • Nội Dung Của Người Dùng
 • Mã Định Danh
 • Dữ Liệu Sử Dụng
 • Chẩn Đoán

Điểm nổi bật

  • Sử dụng trước các ứng dụng chưa có trên cửa hàng app store.
  • Sử dụng bản cập nhật mới nhất của các ứng dụng trước khi cập nhật trên app store.
  • Là nền tảng được cung cấp bởi apple nên sử dụng an toàn cho thiết bị và tài khoản.
  • Giao diện đơn giản dễ dàng sử dụng.

Bạn đang xem: Testflight là gì

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Thông tin ứng dụng TestFlight

 • Nền tảng: iOS 8.0 trở lên
 • Dung Lượng: iOS ~36MB
 • Loại ứng dụng:công cụ
 • Nhà phát hành: Apple Distribution International

4 tính năng chính của ứng dụng

1. Sử dụng trước các ứng dụng chưa có trên cửa hàng App Store

Ứng dụng TestFlight cho bạn sử dụng trước các ứng dụng sẽ được chuẩn bị phát hành trên cửa hàng App Store, chỉ cần bạn có đường link mời sử dụng bản thử của ứng dụng từ nhà phát hành gửi đến email của bạn. Vậy nên ứng dụng này thu hút nhiều người dùng vì tính năng nổi bật này.

trải nghiệm nhiều ứng dụng chưa có trên app store

2. Sử dụng bản cập nhật mới nhất của các ứng dụng trước khi cập nhật trên App Store

TestFlight giúp người dùng trải nghiệm trước các ứng dụng có phiên bản cập nhật mới nhất từ nhà phát hành. Khi ứng dụng bạn quan tâm có thông báo chuẩn bị có bản cập nhật mới, bạn ngay lập tức có thể tải về trải nghiệm thông qua TestFlight đồng thời bạn có thể phản hồi đến nhà phát hành những lỗi của bản cập nhật mới cần phải khắc phục.

See also  Xôi Tiếng Anh Là Gì | Bostonenglish.edu.vn

sử dụng bản cập nhật mới nhất của ứng dụng

3. Là nền tảng được cung cấp bởi Apple nên sử dụng an toàn cho thiết bị và tài khoản

TestFlight là ứng dụng được mua lại bởi Apple, đã được Apple sửa đổi để phù hợp với khách hàng của thương hiệu này. Và quan trọng nhất, vì là ứng dụng được cung cấp bởi Apple – thương hiệu nổi tiếng với tính bảo mật cao, nên bạn có thể yên tâm sử dụng mà không cần lo sợ bị lộ thông tin người dùng.

Nền tảng dựa trên Apple

4. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Giao diện ứng dụng TestFlight đơn giản không có nhiều tính năng phức tạp. Vì TestFlight là ứng dụng trung gian, nên đối với bản cập nhật mới của các ứng dụng khi bạn bấm tải sẽ tự động chuyển hướng về TestFlight và tự động tải về điện thoại của bạn.

giao diện đơn giản dễ sử dụng

Ngoài ra, TestFlight còn có tính năng giúp lập trình viên đưa bản thử nghiệm ứng dụng của mình lên thẳng TestFlight mà không cần thông qua App Store, bản thử nghiệm ứng dụng sẽ được dùng trên TestFlight trong 60 ngày.

Hướng dẫn sử dụng TestFlight: Test ứng dụng beta trên iOS

Trong bài hướng dẫn sử dụng TestFlight cho iOS này, bạn sẽ biết cách tích hợp TestFlight vào trong các ứng dụng, mời người khác cùng sử dụng bản beta và gửi lại các bản đóng góp về phần mềm cho bạn.

TestFlight Beta Testing là một sản phẩm của Apple, giúp người dùng dễ dàng mời bạn xung quanh kiểm tra các phiên bản ứng dụng iOS, watchOS và tvOS trước khi đẩy lên App Store.

See also  Cách để loại bỏ chữ đầu, cuối hoặc được chỉ định từ văn bản trong Excel | Bostonenglish.edu.vn

Đây là một trong những bản hướng dẫn hiếm hoi mà không cần phải code, chỉ cần làm theo những bước sau là bạn đã dễ dàng sử dụng TestFlight rồi.

 • iOS 14: Tất cả tính năng mới và thông tin bạn cần biết

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Bắt đầu

Bài hướng dẫn này sử dụng Drop Charge, từ hướng dẫn chơi game 2D iOS và tvOS. Vì bạn sẽ gửi các bản test phần mềm tới Apple để xem xét các ứng dụng beta, bạn nên làm gộp vào cùng một dự án của mình.

Hướng dẫn này giả định rằng ứng dụng của bạn được thiết lập để cấp phép và có ID ứng dụng được tạo trong cả Developer Portal và iTunes Connect.

Thiết lập này nằm ngoài phạm vi của hướng dẫn này, nhưng bạn có thể nhận được tất cả thông tin bạn cần khi gửi và đẩy ứng dụng đó lên App Store.

Gửi bản hoàn thiện của ứng dụng tới iTunes Connect

Mở dự án trong Xcode, đảm bảo rằng bạn có đúng Bundle Identifier, Team ID và Release Code Signing Identity được cài đặt chuẩn.

Chọn Generic iOS Device:

Chọn Generic iOS Device
Chọn Generic iOS Device

Sau đó chọn Product > Archive:

🖼️

Product > Archive

Product > Archive

Nếu hoàn thiện của ứng dụng ổn, Xcode sẽ mở cửa sổ Organizer với ứng dụng của bạn trong tab Archives. Bấm Upload to App Store…

Sau đó, Xcode sẽ nhắc bạn các tùy chọn phân phối trên App Store. Xcode tích tất cả các lựa chọn theo mặc định. Cứ để chúng như vậy và nhấp vào Next:

Ấn Next
Ấn Next

Cửa sổ tiếp theo yêu cầu bạn phân phối các tùy chọn đăng nhập. Bạn có thể chọn đăng nhập tự động hoặc chọn xác nhận phân phối và hồ sơ cấp phép theo cách thủ công. Chọn những cái có liên quan và nhấp vào Next.

Sau khi Xcode hoàn thành công việc của mình, nó sẽ hiển thị một trang tóm tắt cho ứng dụng bạn sắp gửi. Ấn vào Upload.

Ứng dụng của bạn sẽ bắt đầu tải lên iTunes Connect. Xcode hiển thị các thông báo khác nhau khi nó biên soạn, xác minh và cho phép ứng dụng. Khi quá trình tải lên kết thúc, bạn sẽ thấy thông báo sau:

Thông báo thành công trên màn hình
Thông báo thành công trên màn hình

Bấm Done.

Đó là tất cả những gì cần làm trên Xcode. Bản dựng beta của bạn hiện đã có trên iTunes Connect và đó là nơi bạn sẽ thực hiện phần còn lại để thiết lập TestFlight.

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Thêm người kiểm tra ứng dụng

Bản dựng của bạn đã sẵn sàng để chạy thử, nhưng ai sẽ là người kiểm tra nó?

Apple xác định có 2 bộ kiểm cho TestFlight:

 • Internal Tester: Đây là người dùng iTunes Connect có thể là admin, quản lý ứng dụng, pháp lý, nhà phát triển hoặc tiếp thị viên cho quyền truy cập vào ứng dụng.
 • External Tester: Đây là bất kỳ người dùng nào bên ngoài muốn thử nghiệm ứng dụng. Những người này không có quyền truy cập vào tài khoản iTunes Connect theo bất kỳ cách nào, họ chỉ có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng. Bạn có thể thêm tối đa 10.000 người thử nghiệm bên ngoài.

Trước khi người bên ngoài có thể kiểm tra ứng dụng, bạn phải gửi ứng dụng cho Apple để xem xét, giống như cách bạn gửi ứng dụng thông thường trên App Store. Các bài đánh giá này thường nhanh hơn các bài đánh giá ứng dụng bình thường, tuy nhiên bạn cũng không nên tin tưởng quá nhiều. Sau khi được phê duyệt, bạn có thể để những người bên ngoài kiểm tra ứng dụng của mình.

Mặt khác, những người thử nghiệm nội bộ được thông báo ngay lập tức về các bản dựng mới ngay sau khi chúng được tải lên và xử lý trong iTunes Connect. Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn các bản dựng được tải lên, bạn hãy xem xét nhóm thử nghiệm bên ngoài.

Để thêm một internal tester, vào User and Roles trong iTunes Connect:

Bấm vào Users and Roles
Bấm vào Users and Roles

Bấm vào dấu cộng + để thêm người mới:

Ấn vào dấu cộng + để thêm người mới
Ấn vào dấu cộng + để thêm người mới

Điền thông tin của người mới, dùng một địa chỉ email được quyền truy cập và bấm Next:

Điền email người mới
Điền email người mới

Bây giờ bạn cần gán vai trò cho người dùng mới. Xem các đặc quyền cho từng vai trò bằng cách nhấp vào dấu hỏi chấm ? và chọn vai trò thích hợp. Bạn cũng có thể giới hạn quyền truy cập vào một ứng dụng thông qua menu Apps hoặc giữ nguyên quyền truy cập All Apps mặc định.

Nếu bạn không chắc chắn nên chọn vai trò nào, hãy sử dụng Trình quản lý ứng dụng cho phép quản lý thử nghiệm beta và khả năng tải xuống ứng dụng. Sau khi thiết lập xong người dùng mới, hãy nhấp vào Next.

Chọn loại thông báo bạn muốn người thử nghiệm mới nhận được, sau đó nhấp vào Save:

Lưu thành viên mới
Lưu thành viên mới

iTunes Connect sẽ gửi lời mời đến người dùng mới và thông báo rằng, trước tiên người dùng đó cần xác minh địa chỉ email của mình trước khi tài khoản hiển thị trong iTunes Connect. Vào phần hộp thư đến, tìm email có tên Welcome New iTunes Connect User, ấn vào và kích hoạt tài khoản của bạn. Sau khi hoàn tất quá trình, người dùng mới sẽ được bật trên iTunes Connect và trở thành internal tester. Tạo trình thử nghiệm beta nội bộ mới chỉ là phần đầu tiên của quy trình. Bước còn lại là mời người thử nghiệm cụ thể này kiểm tra bản dựng mới nhất của bạn.

Email kích hoạt email của iTunes Connect

Thử nghiệm ứng dụng bằng TestFlight

Mỗi build có sẵn để thử nghiệm trong 90 ngày, bắt đầu từ khi lập trình viên upload nó. Bạn có thể thấy số ngày test app còn lại trong phần tên ứng dụng ở TestFlight. TestFlight sẽ thông báo cho bạn mỗi khi có một bản build mới và sẽ bao gồm hướng dẫn về chương trình bạn cần thử nghiệm. Toàn bộ gói mua hàng của ứng dụng đều miễn phí trong suốt giai đoạn này.

Thử nghiệm nhiều bản build

Khi xem app trong TestFlight, mặc định, bạn sẽ thấy build có sẵn mới nhất. Bạn vẫn có thể kiểm tra toàn bộ build hiện có khác.

 1. Tới trang ứng dụng trong TestFlight.
 2. Chạm vào Previous Builds.
 3. Chạm và cài đặt build bạn muốn test. Ứng dụng bạn chọn sẽ thay thế chương trình hiện đã cài trên máy.

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Thử nghiệm một App Clip beta (iOS 14 beta trở lên)

Nếu ứng dụng bao gồm một app clip, bạn có thể thử trải nghiệm app clip đó. Sau khi chấp nhận lời mời thử nghiệm ứng dụng beta, bạn sẽ thấy tùy chọn test app clip trong TestFlight. Chỉ ứng dụng hoặc app clip đó mới có thể được cài trên một thiết bị cùng lúc, nhưng những tester có thể chọn chuyển đổi giữa hai thiết bị bất kỳ lúc nào. Nếu đã cài app beta trên thiết bị, thử app clip beta sẽ thay thế ứng dụng đó và một số dữ liệu có thể bị mất. Tất nhiên, bạn vẫn cài đặt lại được nó từ TestFlight.

 1. Tới trang ứng dụng đó trong TestFlight.
 2. Trong phần App Clips, click TEST cạnh app clip beta bạn muốn dùng thử.

Gửi phản hồi

Khi gửi phản hồi qua TestFlight, thông tin này cũng được cung cấp cho Apple như một phần của dịch vụ.

Ứng dụng iOS

Nếu thiết bị của bạn chạy iOS 13 trở lên, bạn có thể gửi phản hồi qua app TestFlight hoặc trực tiếp từ app beta hay app clip beta bằng cách chụp ảnh màn hình. Bạn có thể báo cáo lỗi sau khi nó xảy ra. Nếu được mời thử nghiệm ứng dụng qua link công khai, bạn có thể không chọn cung cấp địa chỉ email hay thông tin cá nhân cho nhà phát triển. Apple cũng sẽ nhận tất cả phản hồi bạn gửi và có thể gắn nó vào Apple ID của bạn.

Gửi phản hồi qua app TestFlight (iOS 13 trở lên)

 1. Mở app TestFlight trên thiết bị.
 2. Từ danh sách Apps, chạm ứng dụng đó.
 3. Chạm Send Beta Feedback.
 4. Trong hộp thoại chia sẻ, chạm Include Screenshot để chọn ảnh chụp màn hình. Nếu bạn không muốn gửi tập đính kèm, chạm Don’t Include Screenshot.
 5. Thêm bình luận (tối đa 2.000 ký tự và tùy chọn nhập địa chỉ email nếu được mời bằng link công khai.
 6. Chạm Summit.

Gửi phản hồi qua app Beta (iOS 13 trở lên)

Khi chụp ảnh màn hình trong khi thử nghiệm ứng dụng, bạn có thể gửi ảnh đó kèm phản hồi trực tiếp tới nhà phát triển mà không cần thoát ứng hay hay trải nghiệm App Clip như sau:

 1. Chụp ảnh màn hình trên thiết bị. Ảnh đại diện của hình chụp đó sẽ hiện ở góc trái phía dưới. Chạm vào nó và nếu cần, thêm bản vẽ, nội dung bằng Markup. Sau đó chạm nút Done.
 2. Chạm Share Beta Feedback > Summit.

Gửi thông tin lỗi (iOS 13 trở lên)

Khi thông báo lỗi xuất hiện > Chạm Share > Thêm bình luận và chạm Submit.

Liên hệ nhà phát triển

Nếu cần liên hệ nhà phát triển trong khi thử nghiệm app beta, bạn có thể xem địa chỉ email của họ từ trang app tương ứng trong TestFlight > chạm App Details từ mục Information.

Gửi phản hồi qua app TestFlight trên iOS 12.4 hoặc cũ hơn

Chạm Send Beta Feedback để soạn email tới nhà phát triển. Email phản hồi chứa thông tin chi tiết về app beta và thiết bị iOS. Bạn cũng có thể cung cấp thêm thông tin như ảnh chụp màn hình, các bước cần thiết để hình dung sự cố. Lập trình viên sẽ thấy email của bạn khi bạn gửi phản hồi qua app TestFlight, ngay cả khi được mời qua link công khai.

Thực hiện tương tự như vậy khi bạn muốn gửi phản hồi tới nhà phát triển lúc đang thử nghiệm ứng dụng trên tvOS.

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Sau khi hết thử nghiệm

Khi giai đoạn test kết thúc, bạn không còn có thể mở build app beta nữa. Để cài phiên bản chính thức của ứng dụng đó, tải hoặc mua nó trên App Store.

TestFlight hiện hỗ trợ các ngôn ngữ sau: Ả Rập, Catalan, Croatia, Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Anh (Úc), Anh (Anh), Anh (Mỹ), Phần Lan, Pháp (Canada), Pháp, Đức, Hy Lạp, Do Thái , Tiếng Hindi, tiếng Hungary, tiếng Indonesia, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Malaysia, tiếng Na Uy, tiếng Ba Lan, tiếng Bồ Đào Nha (Brazil), tiếng Bồ Đào Nha (Bồ Đào Nha), tiếng Romania, tiếng Nga, tiếng Trung giản thể, tiếng Slovak, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Tây Ban Nha (Mỹ Latinh), tiếng Thụy Điển, tiếng Thái, Tiếng Trung Phồn thể (Hồng Kông), Tiếng Trung Phồn thể (Đài Loan), Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, Tiếng Ukraina và Tiếng Việt.

Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng cùng với các tính năng nổi bật cho phép bạn tải ứng dụng và bản cập nhật mới chưa có sẵn trên App Store. Hãy nhanh tay tải ứng dụng TestFlight về để trải nghiệm các tính năng nổi bật trên nhé.

Bostonenglish.edu.vn cũng giúp các bạn giải đáp những vấn đề sau đây:

 • TestFlight iOS
 • TestFlight không khả dụng
 • Mã quy đổi TestFlight
 • Hướng dẫn sử dụng TestFlight
 • TestFlight iOS 12
 • TestFlight app
 • testflight.apple.com free fire
 • TestFlight tải

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply