Tgtt Là Gì – Câu Hỏi Về Các Loại Tài Khoản Ngân Hàng | Bostonenglish.edu.vn

Tiền gửi thanh toán được ngân hàng nhà nước quản lý riêng bằng quy chế tiền gửi thanh toán. Quy chế này hướng dẫn việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán tại ngân hàng và tổ chức tín dụng. Số dư trên tài khoản thanh toán được hưởng lãi theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn.

Gửi tiết kiệm ngân hàng nhà nước hay bất cứ một tổ chức tín dụng nào cũng được nhà nước quy định bằng các văn bản pháp luật, trong đó có cả sản phẩm tiền gửi thanh toán.

Bạn đang xem: Tgtt là gì

Đối với doanh nghiệp, tiền gửi thanh toán trở thành một công cụ quan trọng để thực hiện các giao dịch hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đầy đủ về loại tiền gửi thanh toán cũng như các quy chế của tiền gửi thanh toán. Quy chế tiền gửi thanh toán sẽ được căn cứ tại các ngân hàng nhà nước, TMCP mà áp dụng tại các ngân hàng mà mình gửi tiền thanh toán, nhưng không được trái với các điều đã được pháp luật quy định.

Để giúp bạn đọc hiểu và nắm rõ về tiền gửi thanh toán cũng như quy chế tiền gửi tiết kiệm tại các ngân hàng, khách hàng có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Thế nào là tiền gửi thanh toán?

Tiền gửi thanh toán là loại hình tiền gửi không kỳ hạn, sử dụng với mục đích thực hiện các giao dịch như thu, chi, chuyển tiền… với khả năng đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của doanh nghiệp.

Tài khoản tiền gửi thanh toán sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện giao dịch ngay lập tức thông qua các phương tiện thanh toán như: Internet Banking, séc lĩnh tiền mặt, ủy nhiệm chi, ủy nhiệm thu, chuyển tiền điện tử…

Số tiền trong tài khoản dùng để thực hiện các giao dịch tiền tệ không sử dụng tiền mặt. Các giao dịch này bao gồm: Thanh toán hóa đơn mua hàng, hóa đơn sử dụng các dịch vụ, chuyển khoản, trong trường hợp cần thiết bạn vẫn có thể rút trực tiếp tiền mặt…

Ngoài ra, đối với khách hàng là các tổ chức có thể sử dụng kèm dịch vụ thấu chi trên tài khoản tiền gửi thanh toán.

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Quy chế tiền gửi thanh toán

Quy chế tiền gửi thanh toán

Quy chế tiền gửi thanh toán

Quy chế tiền gửi thanh toán được quy định cụ thể tại Quyết định số 1284/2002/QĐ-NHNN ngày 21/12/2002 về việc ban hành “Quy chế mở và sử dụng tài khoản gửi tại ngân hàng nhà nước và tổ chức tín dụng”

và Thông tư số 23/2014/TT-NHNN ngày 19/8/2014 về việc “Hướng dẫn việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán” như sau:

See also  Food Boy Là Gì - Lý Do Nên Yêu Food Boy :))))) | Bostonenglish.edu.vn

Cho phép mọi công dân, tổ chức hợp pháp tại Việt Nam được phép mở tài khoản thanh toán giao dịch.  Số tiền gửi trong tài khoản thanh toán thường là không kỳ hạn vì người gửi không dự trù được thời gian mình sử dụng số tiền này. Chủ tài khoản được phép yêu cầu mở/đóng tài khoản tiền gửi thanh toán nếu pháp luật cho phép, được yêu cầu sử dụng các dịch vụ thanh toán tại ngân hàng, được ủy quyền và được trả lãi suất trên tài khoản theo mức lãi suất do ngân hàng quy định. Tùy theo đặc điểm của tài khoản, số dư tài khoản và phù hợp với cơ chế quản lý lãi suất của ngân hàng nhà nước ban hành trong từng thời kỳ. Nhiệm vụ của các tổ chức tín dụng là chấp nhận mở/đóng tài khoản thanh toán và thực hiện giao dịch trên tài khoản thanh toán theo yêu cầu từ phía khách hàng, không được cho thuê, cho mượn tài khoản, và phải trả lãi tiền gửi thanh toán theo quy định. Tiền gửi thanh toán tại ngân hàng TMCP được phép sử dụng vào các mục đích cho vay ngắn hạn như: Vay ngày, vay qua đêm và tất nhiên là phải trả lãi cho người sở hữu tiền gửi thanh toán. Những người thường xuyên giao dịch bằng tiền mặt với khối lượng lớn thì nên liên hệ ngân hàng uy tín, an toàn, tiện ích để mở tài khoản.

See also  Hình dạng móng tay nói gì về bạn - Trắc nghiệm tính cách | Bostonenglish.edu.vn

Xem ngay: 9 bước cho quy trình tiền gửi thanh toán không phải ai cũng biết

*

Tiền gửi thanh toán dành cho khách hàng cá nhân

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Cách đăng kí sử dụng tiền gửi thanh toán

Để sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán cá nhân, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ pháp lý sau:

CMND/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu còn hiệu lực Giấy đề nghị mở tài khoản cá nhân

Khách hàng có thể đăng kí tại các chi nhánh/phòng giao dịch của tất cả các ngân hàng trên toàn quốc hoặc có thể đăng kí online trên website của một số ngân hàng áp dụng.

Tiền gửi thanh toán là loại hình tiền vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến dòng tiền của doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp, để quản lý, kiểm soát tài chính hiệu quả thì nên nắm vững những quy chế, đặc điểm và thông tin chi tiết của tiền gửi thanh toán. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại thông tin lợi ích cho khách hàng.

Bostonenglish.edu.vn cũng giúp các bạn giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Tgtt KHTN là ngân hàng gì
  • Tgtt la ngân hàng gì
  • Tgtt techcombank la gì
  • Khtn trong ngân hàng La gì
  • Tài khoản TKTT là gì
  • Vnd tgtt
  • TGTT KHTN ACB
  • TGTT VND SeABank
See more articles in the category: Tiếng anh

Leave a Reply