Tìm hiểu ngành Kiến trúc cảnh quan là gì? học gì? ra trường làm gì? | Bostonenglish.edu.vn

Mặc dù thuật ngữ Kiến trúc cảnh quan đã có từ rất lâu nhưng đôi khi khái niệm về ngành này vẫn chưa được hiểu rõ. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu ngành Kiến trúc cảnh quan là gì? học những gì và ra trường làm gì?

Ngành Kiến trúc cảnh quan là gì?

Kiến trúc Cảnh quan – Landscape Architecture là một lĩnh vực chuyên môn khoa học tổng hợp ứng dụng các nguyên lý về khoa học và nghệ thuật, liên quan đến nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau (Quy hoạch không gian, quy hoạch hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc công trình, điêu khắc, hội họa…) nhằm giải quyết những vấn để tổ chức môi trường nghỉ ngơi – giải trí, thiết lập và cải tạo môi sinh, bảo vệ môi trường, tổ chức nghệ thuật kiến trúc nhằm mang lại mối quan hệ tổng hòa giữa Thiên nhiên – Con người – Kiến trúc.

ngành kiến trúc cảnh quan học những gì ra trường làm gìngành kiến trúc cảnh quan học những gì? ra trường làm gì?

Ngành Kiến trúc cảnh quan học những gì?

– Khi theo học ngành kiến trúc cảnh quan sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sau về khoa học kỹ thuật tổng hợp, quy hoạch, thiết kế và quản lý những không gian trống trong đô thị, các khu dân cư, khu danh lam thắng cảnh, giám sát, tổ chức chỉ đạo thi công công trình cảnh quan và sử dụng thành thạo phương pháp, công cụ thể hiện mô hình công trình cảnh quan.

See also  Hướng dẫn hạch toán khi công ty trả lương cho nhân viên bằng sản phẩm và các giao dịch liên quan đến tài khoản 155

– Chương trình đào tạo ngành Kiến trúc cảnh quan giúp người học vừa có khả năng độc lập tư duy sáng tạo xây dựng không gian, môi trường sống đô thị, vừa có khả năng trong các hoạt động kết hợp cùng với các chuyên gia chuyên ngành khác… thực hiện tốt nhất công tác kiến tạo không gian sống đô thị trong bối cảnh áp lực của biến đổi khí hậu, toàn cầu hóa và kinh tế thị trường.

– Các môn học tiêu biểu của ngành như: Hội họa, nguyên lý thiết kế kiến trúc nhà ở, nguyên lý thiết kế kiến trúc cảnh quan, thiết kế công trình công cộng, cảm thụ cảnh quan, kỹ thuật thiết kế cảnh quan, điêu khắc, thiết kế quy hoạch đô thị, hệ thống kỹ thuật đô thị, quy hoạch du lịch và di sản,…

Học ngành Kiến trúc cảnh quan ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Kiến trúc cảnh quan các bạn có thể đảm nhận các công việc chuyên môn tại:
– Các cơ quan quy hoạch, thiết kế, xây dựng và quản lý đô thị.
– Các cơ quan nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ về Kiến trúc cảnh quan ở trong và ngoài nước.
– Các doanh nghiệp, đơn vị tư vấn quy hoạch, thiết kế, thi công xây dựng cảnh quan; công ty công viên – cây xanh đô thị, các khu danh thắng, di tích, khu du lịch, khu đô thị và các cơ quan quản lý nhà nước về cảnh quan.

See also  Đề Thi Tiếng Anh Là Gì | Bostonenglish.edu.vn

Học Kiến trúc cảnh quan ở đâu, trường nào?

Dưới đây là một số trường có đào tạo ngành Kiến trúc cảnh quản để bạn tham khảo:

  • Đại học kiến trúc TP HCM
  • Đại học Kiến trúc Hà Nội
  • Đại học Lâm nghiệp
  • Đại học Đông đô

Ngoài ra, có thể còn có các trường ĐH và CĐ khác đào tạo ngành này, nếu bạn cần thông tin tư vấn hay biết thêm trường nào đào tạo ngành Kiến trúc cảnh quan, hãy để lại thông tin ở phần bình luận để bổ sung bài viết được đầy đủ. Chúc các bạn chọn được trường học phù hợp để theo đuổi đam mê ngành học của mình.

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply