Tìm hiểu ngành Kinh doanh thương mại là gì? học gì? ra trường làm gì? | Bostonenglish.edu.vn

Vậy ngành Kinh doanh thương mại là gì? học những gì và ra trường làm gì? chúng ta cùng tìm hiểu rõ thông tin về ngành học này để sẵn sàng cho hành trình chinh phục tri thức và tương lai nghề nghiệp nhé các bạn.

Ngành Kinh doanh thương mại là gì?

Ngành kinh doanh thương mại hiểu đơn giản là ngành học nghiên cứu về lĩnh vực quản trị lực lượng bán hàng, tổ chức và điều hành hoạt động bán lẻ, nắm được tâm lý và hành vi mua của khách hàng, tổ chức hoạt động bán hàng hiệu quả, xây dựng hệ thống chuỗi cung ứng, nắm bắt được các vấn đề liên quan đến môi trường kinh doanh quốc tế, sự năng động và thay đổi nhanh chóng của môi trường, từ đó nhận dạng và định vị hoạt động kinh doanh của công ty sao cho thích ứng với môi trường này.

ngành kinh doanh thương mại là gì ra trường làm gìngành kinh doanh thương mại là gì? học gì? ra trường làm gì

Ngành Kinh doanh thương mại học những gì?

Kinh doanh thương mại là ngành học trang bị các kiến thức về hoạt động bán hàng, xuất – nhập kho, quản trị bán lẻ,… Đây là ngành học thiên về kỹ năng thực tiễn nhiều hơn phân tích, tính toán.

Ngành Kinh doanh thương mại chú trọng và hoạt động bán hàng, vì vậy khi theo học ngành này sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức về: quản trị bán hàng, quản trị bán lẻ, các phương pháp bán hàng hiệu quả, nghiên cứu thị trường, hoạt động chiêu thị, PR, marketing, lập kế hoạch kinh doanh, nghiệp vụ bán hàng, Phân tích tài chính,… 

See also  Sơ đồ tư duy Hồn Trương Ba, da hàng thịt (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️ | Bostonenglish.edu.vn

Các công việc của ngành Kinh doanh thương mại giữ tầm quan trọng trong mô hình kinh tế hiện nay. Có thể ví như nếu nhà máy cần có công nhân và kỹ sư thì các hoạt động tổ chức kinh doanh của doanh nghiệp phải cần có nguồn nhân lực tốt nghiệp ngành Kinh doanh thương mại.

Học ngành Kinh doanh thương mại ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh thương mại, các của nhân ngành này có thể đảm nhận các vị trí ở nhiều lĩnh vực như: nhân viên kinh doanh, chuyên viên phụ trách xuất nhập khẩu, chuyên viên bộ phận thu mua, trưởng ngành hàng, chuyên viên chăm sóc khách hàng tại các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, chuyên viên marketing,…cho các doanh nghiệp hoạt động trong nước và các doanh nghiệp có liên kết với nước ngoài.

Học ngành Kinh doanh thương mại ở đâu?

Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo ngành Kinh doanh thương mại để bạn tham khảo:

  • Đại học Kinh tế TP HCM
  • Đại học Nông lâm TP HCM
  • Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Đại học Thương mại
>> xem thêm: Danh sách đầy đủ các trường đào tạo ngành Kinh doanh thương mại

Ngoài ra, có thể còn có các trường ĐH và CĐ khác đào tạo ngành này, nếu bạn cần thông tin tư vấn hay biết thêm trường nào đào tạo ngành Kinh doanh thương mại, bạn hãy để lại thông tin ở phần bình luận để bổ sung bài viết được đầy đủ. Chúc các bạn chọn được trường học phù hợp để theo đuổi đam mê ngành học của mình.

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply