Tìm hiểu ngành Kỹ thuật phần mềm là gì? học gì? ra trường làm gì? | Bostonenglish.edu.vn

Để hiểu rõ hơn về ngành học này, bài viết này sẽ chia sẻ thông tin ngành Kỹ thuật phần mềm là gì? học gì? ra trường làm gì? để các bạn học sinh hiểu rõ và lựa chọn ngành học phù hợp khả năng và đam mê của mình.

Ngành Kỹ thuật phần mềm là gì?

Ngành Kỹ thuật phần mềm là ngành chuyên nghiên cứu về lĩnh vực lập trình, phân tích, thiết kế, sản xuất ra các phần mềm mà người ra gọi là “phần mềm”, “chương trình” hay “ứng dụng” nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng trong quản lý, vận hành,… của công ty, doanh nghiệp,…Điển hình như nền sản xuất và phân phối công nghiệp; dịch vụ tài chính ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, hay lĩnh vực giải trí điện ảnh … đều ứng dụng phần mềm máy tính để xử lý hầu hết các công việc.

Ngành kỹ thuật phần mềm học gì ra trường làm gì?Ngành kỹ thuật phần mềm học gì? ra trường làm gì?

Ngành Kỹ thuật phần mềm học những gì?

Ngành Kỹ thuật phần mềm trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về công nghiệp phần mềm, bao gồm: quy trình phát triển phần mềm, kỹ năng vận dụng các công cụ phần mềm vào việc hỗ trợ phát triển các phần mềm khác, các giai đoạn của quá tình sản xuất trong một dự án phần mềm như: thu thập yêu cầu, phân tích, thiết kế, lập trình, kiểm thử, vận hành và bảo trì phần mềm.

See also  Broadcom Là Gì - Broadcom Corporation | Bostonenglish.edu.vn

– Các môn học tiêu biểu của ngành công nghệ kỹ thuật phần mềm như: Cấu trúc dữ liệu và giải thuật Phát triển phần mềm trên nền tảng tiến hóa, Kiểm thử phần mềm, Hệ thống hình thức và luận lý, Ngôn ngữ lập trình, Phát triển ứng dụng di động; Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Khai thác dữ liệu và Khai phá tri thức, Hệ thống thương mại thông minh, Mạng đa phương tiện và di động, Kỹ thuật thiết kế và đặc tả hình thức, Thiết kế phần mềm nhúng, Lập trình web và ứng dụng, Chuyên đề Công nghệ phần mềm, An toàn mạng không dây và di động, Hệ thống phát hiện xâm nhập mạng, Trí tuệ nhân tạo, Quản trị hệ thống thông tin, Phát triển hệ thống thông tin doanh nghiệp, Giao thức và Mạng máy tính, Lập trình song song và đồng thời, Bảo mật máy tính,…

Học Công nghệ kỹ thuật lập trình ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư công nghệ phần mềm có thể làm việc trong các công ty chuyên về phân tích thiết kế, triển khai ứng dụng phần mềm như:

– Các công ty phát triển phần mềm, thiết kế website, gia công phần mềm, game; bộ phận vận hành và phát triển CNTT của các cơ quan, nhà máy, trường học, ngân hàng, …,các doanh nghiệp có ứng dụng CNTT; các Trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp thuộc lĩnh vực CNTT.

See also  Xu hướng chấm công hiện đại HOT nhất hiện nay

– Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì các phần mềm máy tính đáp ứng các ứng dụng khác nhau trong các cơ quan, công ty, trường học…

– Làm việc ở bộ phận công nghệ thông tin hoặc cần ứng dụng công nghệ thông tin của tất cả các đơn vị có nhu cầu (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng…).

– Làm việc trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong nước cũng như nước ngoài. Làm việc tại các công ty tư vấn về đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các hệ thống thông tin

– Có thể tự phát hành các sản phẩm game, ứng dụng trên thiết bị di động.

Học Công nghệ kỹ thuật phần mềm ở đâu, trường nào?

Là 1 trong những ngành học trong khối ngành Công nghệ thông tin, ngành Kỹ thuật phần mềm cũng được đào tạo ở khá nhiều trường ĐH, CĐ trong cả nước, dưới đây là một số trường để bạn tham khảo.

  • ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQG TPHCM
  • ĐH Tôn Đức Thắng
  • ĐH Văn Lang
  • Đại học FPT

Ngoài ra, có thể còn có các trường ĐH và CĐ khác đào tạo ngành này, nếu bạn cần thông tin tư vấn hay biết thêm trường nào đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm, hãy để lại thông tin ở phần bình luận để bổ sung bài viết được đầy đủ. Chúc các bạn chọn được trường học phù hợp để theo đuổi đam mê ngành học của mình.

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply