Tìm hiểu ngành Luật quốc tế là gì? học gì? ra trường làm gì? | Bostonenglish.edu.vn

Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về ngành Luật kinh tế là gì? học gì? ra trường làm gì? nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn và đưa ra những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Ngành Luật quốc tế là gì?

Luật quốc tế là ngành học chuyên nghiên cứu về hệ thống các nguyên tắc và quy phạm pháp luật, được các quốc gia và chủ thể khác của luật quốc tế thỏa thuận tạo dựng nên, trên cơ sở tự nguyện và bình đẳng, nhằm điều chỉnh những quan hệ phát sinh giữa quốc gia và các chủ thể đó trong mọi lĩnh vực của đời sống quốc tế.

– Mỗi nước trên thế giới sẽ có hệ thống luật pháp khác nhau, hiểu luật để thống nhất sự khác nhau ấy về điểm chung nhằm tăng cường các mối quan hệ ngoại giao trên tất cả các lĩnh vực là yêu cầu công việc chung của những ai thực thi công việc liên quan đến luật quốc tế.

ngành luật quốc tế là gì, học gì, ra trường làm gì?Ngành luật quốc tế là gì, học gì, ra trường làm gì?

Ngành Luật quốc tế học những gì?

– Học ngành này đòi hỏi sinh viên có khả năng tư duy, phân tích và đánh giá đúng các vấn đề pháp lý nói chung; nhận diện và giải quyết các vấn đề pháp lý trong thực tiễn; có kỹ năng đàm phán, tư vấn pháp lý, nghiên cứu văn bản, tài liệu; soạn thảo văn bản và viết báo cáo phân tích;…

See also  Problem Statement Là Gì - Chia Sẻ: Hướng Dẫn Viết Luận Án | Bostonenglish.edu.vn

– Khi theo học ngành Luật quốc tế, sinh viên được trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu với các môn học tiêu biểu như: Lý luận về pháp luật và hệ thống pháp luật Việt Nam, Luật Hiến pháp Việt Nam và các nước, Công pháp quốc tế, Tư pháp quốc tế, Luật học so sánh, Luật kinh tế quốc tế, Luật điều ước quốc tế, Luật nhân quyền quốc tế, Luật tổ chức quốc tế, Giải quyết tranh chấp quốc tế, Luật thương mại quốc tế, Luật sở hữu trí tuệ quốc tế, Luật kinh doanh quốc tế,…

Ngành Luật quốc tế ra trường làm gì?

Tốt nghiệp ngành Luật quốc tế bạn có thể đảm nhận công việc ở các cơ quan Nhà nước như Bộ, Sở Tư pháp, cơ quan ngoại giao, các đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài, các công ty và doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, các cơ quan thông tin đại chúng,… với các vị trí như:

– Chuyên viên tư vấn pháp luật: góp phần điều chỉnh những quan hệ phát sinh giữa các quốc gia và chủ thể trong mọi lĩnh vực của quốc tế,

– Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư (giải quyết các vấn đề tranh chấp thương mại, dân sự quốc tế, các vấn đề hoạt động trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài, ký kết các hợp đồng thương mại quốc tế).

– Biên tập viên liên quan đến pháp luật quốc tế.

Học ngành luật quốc tế ở đâu, trường nào?

See also  Lên Kế Hoạch Tiếng Anh Là Gì, Tra Từ Lập Kế Hoạch | Bostonenglish.edu.vn

Dưới đây là danh sách một số trường Đại học đào tạo ngành luật quốc tế để bạn tham khảo:

  • ĐH Luật TP HCM
  • ĐH Luật Hà Nội
  • Học viện Ngoại giao Việt Nam
  • ĐH Kinh tế luật TP HCM
  • ĐH Huế
  • ĐH Vinh
  • ĐH Cần Thơ

Ngoài ra, có thể còn có các trường ĐH và CĐ khác đào tạo ngành này, nếu bạn cần thông tin tư vấn hay biết thêm trường nào đào tạo ngành Luật quốc tế, hãy để lại thông tin ở phần bình luận để bổ sung bài viết được đầy đủ. Chúc các bạn thành công!

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply