03 phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả - Tiếng Anh tự học

Phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Tiếng Anh hiện nay là một loại ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới. Với Viêt Nam hiện nay thì tiếng Anh phổ biến nhất dùng để giao tiếp và phục vụ cho công việc. Tiếng Anh có tầm quan trọng rất lớn trong cuộc sống, chính vì vậy tất cả mọi người ai cũng học tiếng Anh.

Bài viết liên quan:

Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện về thời gian, tài chính để đầu tư cho việc học tiếng Anh. Nên xu hướng tự học tiếng Anh tại nhà đang ngày càng trở nên rộng rãi. Với sự phát triển của công nghệ thì việc tự học này cũng trở nên đơn giản. Nhưng không phải ai cũng có thể tự học tiếng Anh hiệu quả. Vì vậy hôm nay Boston English xin chia sẻ với các bạn Phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả.

Phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

1. Xác định mục tiêu và lộ trình tự học tiếng Anh cho bản thân

Tiếng Anh luôn là một môn khó nhằn đối với hầu hết mọi người học. Nhất là những người mất căn bản tiếng anh. Hay những người mới bắt đầu học bộ môn này. Nó có thể trở nên nhạt nhẽo, vô vị nếu người học không yêu thích nó.

Vì không hiểu được bản chất của ngôn ngữ này. Nên đa phần những người mới bắt đầu học tiếng anh đều loay hoay không biết xác định được lộ trình học tiếng anh đúng đắn ngay từ ban đầu. Việc xác định lộ trình học sẽ giúp hiệu quả thời gian cho việc học. Chỉ cần xác định đúng lộ trình cho mình thì chắc chắn việc đạt kết quả như ý muốn là điều dễ dàng.

Và mục tiêu cũng vậy, nếu không xác định rõ ràng thì bạn sẽ không biết bạn đã làm được gì. Chưa làm được những gì và cần phải những gì để tự học tiếng Anh. Không có mục tiêu thì bạn sẽ nhanh chóng nản chí, không muốn thực hiện tiếp nếu không thấy được cái đích của mình sẽ ở đâu.

Phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà cho người mới bắt đầu
Phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà cho người mới bắt đầu

2. Tìm tài liệu học phù hợp

Tự học tiếng Anh cũng là quá trình bạn phải tự tìm tài liệu phù hợp với mình. Nên nhờ những người có kinh nghiệm giới thiệu tài liệu cho mình. Không ôm đồm quá nhiều tài liệu, chỉ cần 1-2 loại là đủ. Nhiều quá có thể sẽ loay hoay không bố trí được thời gian học phù hợp. Hãy lựa chọn tài liệu để học dựa vào các tiêu chí dưới đây:

a. Chọn tài liệu theo khả năng:

 • Nếu không quan tâm đến loại tài liệu nào phù hợp với khả năng của mình thì là một sai lầm. Chỉ được một thời gian là chán nản và học không tiến bộ thêm. Vì vậy chọn tài liệu phù hợp với khả năng là điều rất quan trọng.

Ví dụ người mới bắt đầu thì dùng tài liệu cho người mới bắt đầu. Học tài liệu phù hợp với trình độ của mình thì khả năng học tiếng anh sẽ đạt hiệu suất cao hơn. Dưới đây là một số tài liệu tự học tiếng Anh theo trình độ:

a.1) Trình độ cơ bản:

Grammar in use: http://onedu.vn/tai-lieu/english-grammar-in-use-d4.htm

Pronunciation in use elementary: http://onedu.vn/tai-lieu/english-pronunciation-in-use-elementary-d75.html

a.2). Trình độ trung binh khá:

Ket Extra:

b. Chọn tài liệu theo chủ đề:

 • Bạn muốn nâng cao kỹ năng nghe, nói hay đọc,…. thì nên chọn tài liệu chuyên về kỹ năng đó. Với mỗi mục đích của tự học tiếng Anh để phục vụ cho việc chọn sách theo chủ đề.

Ví dụ như văn phòng hay nhà hàng khách sạn,… sẽ giúp bạn học nhanh và hiệu quả hơn là chọn những cuốn chung chung, những cuốn tổng hợp.

Vì những cuốn sách đó có quá nhiều thông tin và kiến thức chưa cần thiết. Trong khi thời gian không chờ đợi bạn học xong hết cuốn đó. Vì vậy, chọn tài liệu theo chủ đề mình cần là việc rất quan trọng để tối đa hiệu quả của việc học mà mất ít thời gian hơn.

c. Chọn tài liệu theo sở thích:

 • Đôi khi mình phải học hay nghiên cứu về một loại tài liệu nào đó mà mình không thích thì sẽ rất nhanh chán mà hơn nữa có thể coi nó như cực hình, thì việc tự học tiếng Anh sẽ nhanh thất bại. Vì tự học thì cần tính chủ động của bản thân. Vi vậy, nếu bạn có yêu thích truyện tranh, nghe nhạc, xem phim, đọc tiểu thuyết thì hãy mua ngay cho mình tài liệu học tiếng Anh theo sở thích đó. Chắc chắn sẽ rất hứng thú và có động lực hơn để học tiếng Anh.
 • Hãy chọn tài liệu theo chủ đề mình thích bằng tiếng Anh nếu bạn có đam mê về khoa học công nghệ, nghệ thuật, thời trang,… thì chắc chắn đây sẽ làm nguồn tài liệu cực kỳ tốt vì nó không chỉ làm phong phú nguồn kiến thức cho bạn mà nó còn giúp bạn tự học tiếng Anh rất tốt.
 • Nguồn tài liệu đôi khi là một bài hát hay một video mà bạn yêu thích. Chắc chắn rằng bạn sẽ rất thích tiếng Anh nếu như bạn chọn được tài liệu mà bạn hứng thú. Hãy chọn những bộ phim hay bài hát tiếng Anh, nếu bạn chưa nghe tốt thì có thể xem lại phụ đề.

3. Lựa chọn trang web học tiếng anh online hiệu quả

Cần lựa chọn các trag web phù hợp với chương trình tiếng Anh mình học và trình độ của mình. Tự học tiếng Anh online đang là phương pháp tự học học tiếng Anh rất phổ biến và đem lại hiệu quả cao vì nó có rất nhiều ưu điểm như không mất học phí( trang web miễn phí), linh động thời gian học,….để mình có thể chủ động học hơn. Chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý về các trang web tự học tiếng Anh hiệu quả:

a. Trang web: www.examenglish.com

Exam English – bao gồm bài kiểm tra tiếng Anh như TOEIC,  TOEFL, IELTS, CPE, KET,…Hầu như tất cả các bài thi dành cho người học tiếng Anh đều có ở đây. Không chỉ vậy, bạn còn có thể tự kiểm tra trình độ của mình ở từng kĩ năng cụ thể như đọc hiểu, nghe, viết, ngữ pháp, vốn từ vựng.Nếu bạn đang tự học để thi TOEIC, TOEFL, IELTS,…. thì đây sẽ là lựa chọn không tồi. Vì trang web này sẽ chuyên về các dang bài tập và đề thi cho bạn tự học.

b. Website: Spotlightenglish.com

Là trang dạy phát âm, luyện nghe cực hay với sự kết hợp Anh Anh- Anh Mỹ giúp cho các bạn có thể nhại âm và học phát âm một cách dễ dàng nhất. Trung bình có 7 bài nghe/tuần trên trang web này; mỗi bài kéo dài 15 phút và được đọc chậm. Trang này phù hợp cho các bạn mới học tiếng Anh vì cực kỳ dễ nghe. Phù hợp với những người vừa muốn cải thiện kỹ năng nghe và kỹ năng nói.

c. Website: www.studyphim.vn

Đây là trang web học tiếng anh qua phim phụ đề song ngữ thông minh rất thú vị và cực kì hiệu quả đối với những ai muốn trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng anh. Việc học giao tiếp tiếng anh để đạt được sự hiệu quả thì không thể đến từ việc học những kiến thức trong sách vở mà phải dựa vào nền tảng tiếp xúc thực tế với ngôn ngữ.Rất phù hợp với người thích xem phim và muốn cải thiện tiếng Anh, để việc tự học tiếng Anh không còn trở nên nhàm chán và vô vị.

Trên đây, chúng mình đã chia sẻ cho các bạn nội dung bài viết phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả. Hy vọng thông qua bài viết các bạn sẽ học tiếng Anh tốt hơn.

Trung tâm Đào tạo Anh ngữ Boston
Địa chỉ: Số 14 ngõ 68 Xuân Thủy – Cầu Giấy –  Hà Nội
Điện thoại: 0243.793.9422 – Hotline: 097.268.3355
Email: hotro@bostonenglish.edu.vn
Website: https://bostonenglish.edu.vn

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết gắn thẻ:

 • tu hoc tieng anh
 • tự học tiếng anh
 • phương pháp tự học tiếng anh
 • tự học tiếng anh hiệu quả
 • cách tự học tiếng anh hiệu quả
 • tự hoc tiếng anh
 • tu hoc anh van
 • phương pháp tự học tiếng anh hiệu quả
 • tieng anh tu hoc
 • tự học tiêng anh
 • tự học anh văn
 • tự học tieng anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận Facebook:

Bài viết liên quan

Đăng ký học
Lịch khai giảng khóa học Boston
Lịch khai giảng khóa học Boston
Lịch khai giảng khóa học Boston
Lịch khai giảng khóa học Boston