Viết thư cho Ông già Noel bằng tiếng Anh – Cách viết thư cho Ông già Noel bằng tiếng Anh | Bostonenglish.edu.vn

Cách viết thư cho Ông già Noel bằng tiếng Anh

Viết thư cho Ông già Noel bằng tiếng Anh với hướng dẫn cách viết thư gửi ông già Noel hay các bài mẫu thư ngộ nghĩnh được bostonenglish tổng hợp trong dịp Giáng sinh 2022. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết những bức thư gửi ông già Noel dưới đây để lên ý tưởng cho bức thư của mình.

cách viết thư tiếng anh

cách viết thư tiếng anh

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

 KHI NÀO BẠN CẦN VIẾT THƯ?

Trao đổi thư từ không còn quá xa lạ tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết chọn thời điểm thích hợp để viết thư. Vì vậy trong phần này FLYER sẽ tổng hợp cho các bạn một số trường hợp mà việc viết thư sẽ rất cần thiết như sau:

 • Khi muốn đề cập đến các vấn đề đã trao đổi trước đó
 • Khi muốn gửi lời chúc mừng đến người nhận thư (chúc mừng sinh nhật, chúc mừng đã đạt giải trong một cuộc thi nào đó, chúc mừng đã thăng chức,…)
 • Khi muốn gửi lời cảm ơn hoặc xin lỗi đến người nhận thư
 • Khi muốn thông báo tin tốt/tin xấu
 • Khi muốn phàn nàn về một dịch vụ nào đó
 • Khi muốn yêu cầu thêm thông tin về một sản phẩm nào đó (giá cả, màu sắc, khối lượng,…)
 • Khi muốn đặt hàng/hủy hàng/ nhận đơn đặt hàng
Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Trao đổi thông tin qua thư là một hoạt động phổ biến trong đời sống - viết thư bằng tiếng anh

Trao đổi thông tin qua thư là một hoạt động phổ biến trong đời sống.

Các kiểu trình bày khi viết thư bằng tiếng Anh thông dụng

Với thư tiếng Anh, có ba kiểu trình bày thường được sử dụng: Block, Semi – block và Modified Block. Mỗi người sẽ có những lựa chọn trình bày phù hợp với ý thích bản thân, tuy vậy, bạn vẫn cần nắm rõ chi tiết 3 cách thức trình bày để sử dụng thống nhất. Khi viết thư tiếng anh, trình bày lẫn lộn các kiểu hình thức là điểm trừ rất lớn, nhất là trong những thư mang tính nghiêm túc, mẫu thư xin việc, …

1. Trình bày thư bằng tiếng Anh kiểu Block

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

cách viết dạng block
Viết thư tiếng Anh dưới dạng blog

Dạng trình bày khá thông dụng trong các cách viết thư bằng tiếng Anh. Khi viết, người viết chỉ cần căn tất cả dòng theo thẳng lề trái. Lưu ý, khi xuống dòng, chữ đầu mỗi đoạn không cần viết thụt vào.

2. Viết thư bằng tiếng Anh kiểu Modified Block

Khá tương tự như dạng trình bày Block, thư viết dạng Modified Block cũng được căn thăng lề trái tất cả các dòng. Tuy nhiên, phần địa chỉ tác giả, ngày tháng và phần kết được căn lùi lề trái khoảng 3 inch. Các đoạn văn bản được viết thẳng, không lùi đầu dòng.

3. Viết thư bằng tiếng Anh kiểu Semi-Block

Với cách trình bày này, văn bản được căn thẳng lề trái ngoại trừ các phần ngày tháng, địa chỉ cùng phần kết. Ngoài ra, đầu mỗi đoạn văn sẽ viết lùi vào 1 ô.

Cấu trúc chuẩn nhất khi viết thư bằng tiếng Anh

Để học được cách viết thư bằng tiếng Anh chuyên nghiệp, chính xác nhất, trước hết bạn cần nắm rõ cấu trúc của nó.

 

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

cấu trúc chung
Cấu trúc chuẩn khi viết thư tiếng Anh

Chủ đề thư (Heading)

Trong phần này, những thông tin cơ bản của người gửi sẽ được thể hiện rõ như

Họ tên người gửi

Địa chỉ

Thông tin liên lạc

Ngày, tháng và địa chỉ người nhận (Inside Adress)

Với cách viết thư bằng tiếng Anh, ngày tháng trong thư phải được viết phải dạng tháng, ngày đến năm. Đối với các thư formal, thông tin của người nhận cũng phải được thể hiện rõ ràng như họ tên, địa chỉ nhận, chức vụ, thông tin liên lạc, …

Sau khi trình bày các thông tin, bạn cần có câu mở đầu để dẫn vào nội dung thư.

Mẫu đoạn mở đầu:

Thank you for your letter. I’m sorry I haven’t written for so long but I’ve been really busy studing English to pass B1 test. It’s great to hear that your all family are fine.

 

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Nội dung thư (Body)

Có thể nói, nội dung là phần quan trọng và thể hiện rõ toàn bộ mục đích của bức thư. Tại phần này, những mục cần đặc biệt lưu ý bao gồm: chủ đề, chào hỏi và nội dung chính.

 

nội dung thư
Lưu ý quan trọng khi viết thư tiếng Anh phần body

 

Tùy vào loại bức thư có thể xuất hiện phần tiêu đề hoặc không. Với các dạng thư điện tuyệt, phần tiêu đề phải thể hiện rõ ràng mục đích gửi, nếu viết thư ứng tuyển có thể sử dụng cụm từ “Apply to” để mở đầu.

Trong phần nội dung của bức thư, phải trình được tất cả lý do và sự việc. Ví dụ, nếu viết thư xin việc, bạn phải tập trung nhấn mạnh, thể hiện được điểm mạnh bản thân, kinh nghiệm làm việc cũng như lý do tại sao bản thân phù hợp với công việc đang tuyển dụng.

Cùng với đó, ngôn ngữ được sử dụng cũng phải hợp với mục đích và đối tượng nhận thư. Nếu thư cho bạn bè, người thân thiết, bạn có thể sử dụng những loại câu không quá trang trọng (informal). Với những bức thư quan trọng, cần sự trang trọng (formal), bạn cần chú ý tuyệt đối những lỗi ngữ pháp, cách sử dụng câu và lựa chọn những từ ngữ có tính học thuật.

 

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Lời kết (Complimetary close)

Kết thư tiếng Anh, cần phải gồm đầy đủ lời chào cũng như ký tên. Đặc biệt, phần chào mở đầu và kết thúc phải có sự thống nhất với nhau. Nếu bạn mở đầu bằng “Sir”-  kết thúc bằng “Faithfully, mở đầu bằng tên người thì sẽ kết thúc bằng “Sincerely”. Ngoài ra, cuối thư phải ký và ghi rõ họ tên của bạn.

Mẫu đoạn kết:

I have to get back to work now. I am looking forward to hearing from you soon.

 

Một số điều cần lưu ý khi viết thư bằng tiếng Anh

lưu ý cách viết thư
Viết thư tiếng Anh cần tuân thủ những quy tắc nhất định

 

Để viết một bức thư bằng tiếng Anh, ngoài yếu tố nội dung, phần hình thức cũng đòi hỏi bạn cẩn thận một chút. Cùng với đó, một bức thư, đặc biệt là thư bằng một ngôn ngữ khác, khi viết bạn cần lưu ý cách sử dụng từ ngữ sao cho phù hợp.

 • Khi viết thư, tuyệt đối không viết tắt, kể cả những từ tắt thông dụng như “isn’t”, “I’ll”. Khi viết, bạn phải viết rõ ràng từng từ “is not”, “I will”, …
 • Trong các văn bản trang trọng (Formal), tuyệt đối không sử dụng các cụm từ lóng, từ thân mật, những cụm từ thường chỉ dùng cho văn nói
 • Luôn sử dụng “Dear” cho câu chào đầu và dùng từ ngữ lịch sự
 • Khi viết, luôn chú ý viết đầy đủ câu cú, chủ vị, không những câu tắt, rút gọn.
 • Sau khi hoàn thành bài viết, đọc lại toàn bộ bài và soát những lỗi về từ vựng, lỗi ngữ pháp, lỗi dùng từ, …

Sử dụng cách viết thư bằng tiếng Anh đúng chuẩn không chỉ giúp bạn gây ấn tượng tốt với người nhận thư mà còn thể hiện được thái độ tôn trọng với họ. Với vài lưu ý nhỏ, sự cẩn thận trong trình bày, bạn đã có thể tự mình hoàn thiện một lá thư. Chúc bạn thành công!

Các câu/ cấu trúc thường dùng khi viết thư bằng tiếng Anh

Chào đầu thư
Trang trọng
Dear Mr / Mrs + Surname Hello
Dear Sir or Madam

Thân mật
Hello / Hi + name
Dear + name

Bắt đầu nội dung
Trạng trọng
Thank you for your letter/ email about…
Many thanks for your letter / email.
I am writing to request information about …
I am writing with reference to your letter.
I would like to offer congratulations on…
Let me congratulate you on…

Thân mật
Thanks for your letter/ email.
Thanks for writing to me.
I am writing to tell you about…
Guess what?
How are things with you?/ What’s up?
How are you? / How was your holiday?

Kết thúc thư
Trang trọng
Yours faithfully
Your sincerely
Regards/ Best regards/ Kind regards.

Thân mật
Best wishes.
Love.
All the best.

 

Thư gửi ông già Noel dịp Lễ Giáng sinh

Cách viết thư cho ông già Noel bằng tiếng Anh

Thực hiện lần lượt theo cách bước dưới đây để có thể viết 1 bức thư hoàn chỉnh gửi Ông già Noel ngay thôi nào!

– Đầu tiên, viết đầy đủ địa chỉ nhà bao gồm: Số nhà, tên đường, quận (huyện), thành phố (tỉnh),… (Ví dụ: No. 56, Duy Tan street, Cau Giay District, Ha Noi, Viet Nam)

– Gửi lời chào hỏi thật lễ phép như: “Dear Santa Claus,”

– Giới thiệu về bản thân: Tên, tuổi, học lớp nào, nơi ở,… Ví dụ: My name is My Le. I am twelve years old. I am in class …

– Hỏi thăm tình hình sức khỏe của ông già Noel và những người liên quan như Bà Noel (Mrs. Claus), các chú lùn (Elves), những con tuần lộc (Reindeer). Ví dụ: “How have you been?”

– Kể về những việc tốt đã làm trong năm qua để chứng minh mình luôn là đứa trẻ ngoan. Ví dụ: “This year I have been a good child. I am always help my parents by washing dishes, cleaning room and put all of my toys back to their place,… ”

– Cảm ơn Ông già Noel về món quà năm ngoái ông đã tặng mình. Ví dụ: “Thank you for your presents last year. They were very beautiful. I played with them a lot”, ….

– Nói về món quà mà mình luôn muốn có. Ví dụ: “I wish to have a new LEGO set this Christmas.”, “All I want for this Christmas is a new pink bag”…. kể thêm vài món quà muốn dành tặng cho ba mẹ, anh chị em,.. như “ I also want to give my mother a bunch of flowers,…”

– Hãy cảm ơn Ông già Noel và kết thúc lá thư với chữ ký của mình nhé. Ví dụ “Thank you, Santa, for bringing so much joy to kids like me” hoặc “Thanks, Santa, for bringing me gifts every year”. Vì Ông Noel luôn yêu mến những trẻ nhỏ lễ phép và lịch sự nên các bé đừng quên kết thúc thư bằng chữ “Sincerely” (chân thành), “Love” (thân mến), hoặc “Best wishes” (Chúc mọi điều tốt lành).

Thư gửi ông già Noel

Bài viết số 1: Thư gửi ông già noel bằng tiếng Anh

Sally Smith

123 Maple Lane

Cleveland, OH 44124

December 04, 20…

Dear Santa Claus,

My name is Sally and I am 5 and 1/2 years old. I have been a very good girl this year. I help Mommy wash the dishes every night, and I listen to Daddy when he tells me to clean my room. I am also nice to my little brother, even though he can be really annoying sometimes.

Thank you for all the presents last year. They were all really nice, and I played with all of them a lot. This year I would like a jump rope, a kitten, and a new bike. I really really want the bike.

Please give my love to Mrs. Claus, the elves, and all the reindeer, especially Rudolph. I will leave some carrots for the reindeer next to your milk and cookies.

Love,

Sally

Bài viết số 2: Viết thư cho ông già noel bằng tiếng Anh

Jimmy Smith

254 W Happy Lane

Dover, CA 92646

Dear Santa Claus,

I am writing to ask for the new Army Man Kung-Fu Grip Harry the Ranger action figure. I really want this toy because I know that I would spend so much time playing army games with it.

I was a really good boy this year. My mom said that I was so good that she thought that I should write you a letter to ask for this toy.

I would also like to thank you for all of the awesome presents that you have given me before. I still ride my bicycle all over the neighborhood. My dad taught me how to ride it and I am so happy that you put it under the tree.

Please say hello to everyone at the North Pole. I am excited to see what is under the tree this year.

Thank you,

Jimmy

Bài viết số 3: Viết thư gửi ông già noel bằng tiếng Anh

Cindy Thompson

8789 W Lucky Lane

Mullbury, MN 45862

Dear Santa Claus,

My name is Cindy and I am 8 years old. I hope that you are all rested up from delivering presents last year. I want you to know that I have been very good this year, and I listened to my parents.

This year I would really like the Red Five X-wing Starfighter Lego set. My brother Tim says that Legos are for boys, but I already have a TIE fighter and would like more sets to start my collection.

Thank you for all of the great presents that you gave me last year. Please say hello to the reindeer. I love to watch the Christmas movies that have all of them flying around.

Sincerely,

Cindy

Những bức thư gửi ông già Noel

Bài viết số 4: Bức thư gửi ông già noel bằng tiếng Anh

Dear Santa,

Day by day, I always hope I can hav my own puppy and especially on Christmas Day, I want this gift more. This year, I have tried my best to be a good student and a good child. I helped my mom with many housework: cooking, wash dishes, clean house…and I tried to finish all the homework and reach good achievements. The main reason that I want to have a puppy is I want to have a friend who can listen to me when I’m sad or happy, who can experience hard times with me. Dog is a really lovely and loyal animal. I’m not sure I’m worthy enough to have this gift but I really love it and I hope I can have it!!

Merry Christmas Santa!

Love,

Bài viết số 5: Thư gửi ông già noel bằng tiếng Anh hay nhất

Dear Santa,

Merry Christmas! Santa! Why are you don’t appear in front of everyone? And why is your stomach so big? How many cookies can you eat in one night? Everyone said that there just only a few animal with lots of snow and snow at
the North Pole. Oh! And do you see the aurora borealis? I think that it is very colorful in the North Pole! This year I wish to have a book about origami because I love to cut and fold paper and I think I want to teach my sister too. I think that I am very try to behave well and being good at Math and English and the last thing is that I am grow up and I want to have a Christmas so special that make me can’t forget it.

Merry Christmas Santa!

Love,

Bài viết số 6: Viết thư bằng tiếng Anh gửi ông già noel

Dear Santa,

My name is Quang Hải. I am 11 years old, I am living in Vietnam.

How have you been, elves and Mrs Claus been?

This year, I have been a good child. I am always nice to my sister, brother and friends. I always do my homework and help my parents by cleaning my rooms and put all of my toys back to their place. I wish to have a smartphone this christmas because my smartphone is broken.

Thank you, Santa, for bringing so much joy to kids like me gifts every year. See you on twenty-four of December. Thank you very much

Merry Christmas!

Love,

Một số mẫu thư tiếng Anh theo chủ đề

Topic 1: Write a letter giving advice in English

Dear Lisa,

Thanks for your letter! It was great to hear all your news. I was very happy to read that you wanted to visit Portugal this summer.

If you want to have a relaxing holiday by the sea, I would recommend my favourite place, Lagos. It’s a traditional fishing village on the south coast, and not many tourists go there. It has many reasonably-priced hotels, and excellent beaches nearby. The sea is very clean and wonderful for diving and snorkelling.

You asked me about what clothes and equipment to bring. If I were you, I would pack very little – a swimsuit, some T-shirts, and shorts for the beach. My advice is to travel light, so you can fill your suitcase with souvenirs to remind you of Portugal!

I hope that you’ll enjoy yourself in Lagos. If you want to know anything else, just drop me a line.

Best wishes,

Rosé

Dịch

Chủ đề 1: Viết một bức thư đưa ra lời khuyên bằng tiếng Anh

Lisa thân mến,

Cảm ơn bức thư của bạn! Thật tuyệt khi nghe tất cả tin tức của bạn. Tôi rất vui khi biết rằng bạn muốn đến thăm Bồ Đào Nha vào mùa hè này.

Nếu bạn muốn có một kỳ nghỉ thư giãn bên biển, tôi sẽ giới thiệu địa điểm yêu thích của tôi, Lagos. Đó là một làng chài truyền thống ở bờ biển phía nam và không có nhiều khách du lịch đến đó. Nó có nhiều khách sạn giá cả hợp lý và những bãi biển tuyệt vời gần đó. Biển rất sạch và tuyệt vời để lặn và lặn với ống thở.

Bạn hỏi tôi về quần áo và thiết bị cần mang theo. Nếu tôi là bạn, tôi sẽ mang theo rất ít đồ – một bộ đồ bơi, một vài chiếc áo phông và quần đùi để đi biển. Lời khuyên của tôi là hãy đi du lịch nhẹ nhàng, vì vậy bạn có thể chất đầy vali của mình với những món quà lưu niệm để gợi nhớ về Bồ Đào Nha!

Tôi hy vọng rằng bạn sẽ cảm thấy thích thú khi ở Lagos. Nếu bạn muốn biết bất cứ điều gì khác, chỉ cần nhắn cho tôi một dòng.

Lời chúc tốt nhất,

Rosé

Topic 2: I went to the concert last night with my friends…

Dear Hoa,

Thank you very much for your letter which arrived a few days ago. It was lovely to hear from you. I am sorry, I haven’t written for you such a long time because I studied hard to pass the final exam.

However, I had a great weekend more than every when I went to live concerts last night with my friends. Now, I am writing to tell you how the wonderful concert is.

It is the most beautiful concert I have ever taken part in with many people and the miracle of the sound of piano. As you know, my pianist is Yiruma and in the last concert I couldn’t believe that he appeared in my eyes and gave me a big hug after his performance. I also listen to soothing music which is played by him and other professional musicians. Only when I heard his song from the stage do I feel anything around me seem to disappear and I can fly with many stars in the sky to forget all my fears which I suffered before. That is amazing.

Let’s come back to my live concert. It is so cool and until now I can’t forget my feelings about it. Do you often go to live concerts? What kind of music do you like listening to? Who is your favorite singer?

I will be glad if you tell me about it in the next letter.

I look forward to your reply.

Your sincerely,

Dịch

Chủ đề 2: Tôi đã đi xem buổi hòa nhạc tối hôm qua với bạn bè của tôi …

Thân gửi Hoa,

Cảm ơn bạn rất nhiều vì bức thư của bạn đã đến cách đây vài ngày. Thật là tuyệt khi được nghe từ bạn. Tôi xin lỗi, tôi đã không viết cho bạn một thời gian dài như vậy bởi vì tôi đã học tập chăm chỉ để vượt qua kỳ thi cuối cùng.

Tuy nhiên, tôi đã có một ngày cuối tuần tuyệt vời hơn mọi khi tôi đi xem buổi hòa nhạc trực tiếp tối qua với bạn bè của mình. Bây giờ, tôi viết thư này để cho bạn biết buổi hòa nhạc tuyệt vời như thế nào.

Đó là buổi hòa nhạc đẹp nhất mà tôi từng tham gia với nhiều người và là điều kỳ diệu của âm thanh piano. Như bạn đã biết, nghệ sĩ piano của tôi là Yiruma và trong buổi biểu diễn vừa qua, tôi không thể tin được rằng anh ấy đã xuất hiện trong mắt tôi và ôm tôi thật chặt sau màn trình diễn của anh ấy. Tôi cũng nghe nhạc nhẹ nhàng do anh ấy và các nhạc sĩ chuyên nghiệp khác chơi. Chỉ khi tôi nghe bài hát của anh ấy từ sân khấu, tôi cảm thấy mọi thứ xung quanh tôi dường như biến mất và tôi có thể bay với nhiều ngôi sao trên bầu trời để quên đi tất cả những nỗi sợ hãi mà tôi đã phải chịu đựng trước đây. Thật tuyệt vời.

Hãy trở lại với buổi hòa nhạc trực tiếp của tôi. Nó quá tuyệt và cho đến bây giờ tôi không thể nào quên được cảm xúc của mình về nó. Bạn có thường đi xem hòa nhạc trực tiếp không? Bạn thích nghe loại nhạc nào? Ca sĩ yêu thích của bạn là ai?

Tôi sẽ rất vui nếu bạn nói với tôi về điều đó trong lá thư tiếp theo.

Tôi mong được trả lời của bạn.

Thân ái,

Topic 3: We had dinner at a new restaurant yesterday….

Dear Huong,

Thank you very much for your letter which arrived a few days ago. It was lovely to hear from you.

I think the restaurant which you told me about in the letter is very interesting. I also like to eat out and I usually go to a restaurant for dinner with my family twice a month. Our favorite restaurant is a traditional restaurant in Hang Bong street. It is not big but it is always busy. There are only a few tables in the restaurant and on each table is a vase with lovely flowers. There are plants in the room corners. I usually order the traditional dishes and eat them with rice. For example, fish cooked with sauce, spring roll,…and vegetables and so on. The food is delicious so we enjoy it very much. The service is also quick and friendly . My family always has pleasant evenings at our favorite restaurant.

Shall we go there when you come to visit my family next time?

See you next time.

Hoa

Dịch

Chủ đề 3: Chúng tôi đã ăn tối tại một nhà hàng mới hôm qua….

Hương thân mến,

Cảm ơn bạn rất nhiều vì bức thư của bạn đã đến cách đây vài ngày. Thật là tuyệt khi được nghe từ bạn.

Tôi nghĩ nhà hàng mà bạn đã nói với tôi trong thư rất thú vị. Tôi cũng thích đi ăn ngoài và tôi thường đến nhà hàng ăn tối với gia đình hai lần một tháng. Nhà hàng yêu thích của chúng tôi là một nhà hàng truyền thống ở phố Hàng Bông. Nó không lớn nhưng nó luôn bận rộn. Quán chỉ có một số bàn và trên mỗi bàn là một bình hoa xinh xắn. Có cây ở các góc phòng. Tôi thường gọi các món ăn truyền thống và ăn với cơm. Ví dụ như cá kho tộ, chả giò, … và các loại rau ăn kèm. Thức ăn rất ngon nên chúng tôi rất thích. Dịch vụ cũng nhanh chóng và thân thiện. Gia đình tôi luôn có những buổi tối vui vẻ tại nhà hàng yêu thích của chúng tôi.

Chúng ta sẽ đến đó khi bạn đến thăm gia đình tôi lần sau?

Hẹn gặp lại các bạn trong những lần sau.

Hoa

Topic 4: Tell me about a teacher from your past

Thank you for our class’ photo you sent me a few days ago. I was so glad to write for you and tell you about my feelings after I received it.

That photograph made me remember my old teacher who taught us in high school. She is slim with long hair and blue eyes. Do you remember her? Our English teacher, her name is Sara. I can’t forget the days when she played games with us in each class and we sang Animal songs together. I also remember that She was very sad when our class didn’t do homework and we felt so guilty with her. Then we studied English hard to fix our mistakes and she was so happy. But now she still doesn’t teach English in Vietnam. Ha, our classmates said she came back to England with her husband. I hope she will come to Vietnam, I will meet her because I miss her so much. What about you? What do you think about her? Have you ever had an old teacher who made you unforgettable?

Please tell me in the next letter. I look forward to your reply.

Hanh.

Dịch

Chủ đề 4: Hãy kể  cho tôi về một người thầy ngày xưa của bạn.

Cảm ơn bạn vì bức ảnh của lớp chúng tôi mà bạn đã gửi cho tôi vài ngày trước. Tôi rất vui khi viết thư cho bạn và kể cho bạn nghe về cảm xúc của tôi sau khi tôi nhận được nó.

Bức ảnh đó khiến tôi nhớ đến người thầy cũ của mình, người đã dạy chúng tôi hồi cấp ba. Cô ấy mảnh mai với mái tóc dài và đôi mắt xanh. Bạn có nhớ cô ấy không? Giáo viên tiếng Anh của chúng tôi, cô ấy tên là Sara. Tôi không thể quên những ngày khi cô ấy chơi trò chơi với chúng tôi trong mỗi lớp và chúng tôi hát bài hát Động vật cùng nhau. Tôi cũng nhớ rằng Cô ấy đã rất buồn khi lớp chúng tôi không làm bài tập về nhà và chúng tôi cảm thấy rất có lỗi với cô ấy. Sau đó chúng tôi học tiếng Anh chăm chỉ để sửa lỗi và cô ấy rất vui. Nhưng hiện tại cô ấy vẫn không dạy tiếng Anh ở Việt Nam. Ha, bạn cùng lớp của chúng tôi nói rằng cô ấy đã trở về Anh với chồng của cô ấy. Tôi hy vọng cô ấy sẽ đến Việt Nam, tôi sẽ gặp cô ấy vì tôi rất nhớ cô ấy. Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ gì về cô ấy? Bạn đã bao giờ có một người thầy cũ khiến bạn không thể nào quên?

Hãy cho tôi biết trong lá thư tiếp theo. Tôi mong được trả lời của bạn.

Hanh.

Topic 5: Tell me about that party last week

Dear Linh,

How are you? I hear that you are going to travel with your family next week. I hope you will have a good time. Last weekend I went to the party arranged to congratulate Lan. She won a competition in her office. That night we had a good time. The party was arranged at Lan’s house. Her mother and sister helped us to prepare an interesting dinner. We want to surprise her. There were many people who joined this party and maybe you know some of them. After a good meal, we talked and listened to romantic songs and danced together. We had an interesting and unforgettable night with friends. Are you going next Friday? Don’t forget to send me some postcards from places where you will come.

Goodbye and see you after you come back.

Dịch

Chủ đề 5: Kể về bữa tiệc vào tuần trước.

Linh thân mến,

Bạn khỏe không? Tôi nghe nói rằng bạn sẽ đi du lịch với gia đình của bạn vào tuần tới. Tôi hy vọng bạn sẽ có một thời gian tốt. Cuối tuần trước tôi đã đến bữa tiệc được sắp xếp để chúc mừng Lan. Cô ấy đã thắng một cuộc thi trong văn phòng của mình. Đêm đó chúng tôi đã có một khoảng thời gian vui vẻ. Bữa tiệc được sắp đặt tại nhà Lan. Mẹ và chị của cô ấy đã giúp chúng tôi chuẩn bị một bữa tối thú vị. Chúng tôi muốn làm cô ấy ngạc nhiên. Có rất nhiều người đã tham gia bữa tiệc này và có thể bạn biết một số người trong số họ. Sau một bữa ăn ngon, chúng tôi nói chuyện và nghe những bài hát lãng mạn và khiêu vũ cùng nhau. Chúng tôi đã có một đêm thú vị và khó quên cùng bạn bè. Bạn có đi vào thứ sáu tới không? Đừng quên gửi cho tôi một số bưu thiếp từ những nơi bạn sẽ đến.

Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại sau khi bạn quay lại..

Topic 6: Can you describe the weather in your country?

Dear Nhi,

It is so wet here. I am writing to tell you about the weather in my country. In my country, it is in spring with high humidity. My country has a tropical monsoon climate. Broadly speaking, the weather in Vietnam is characterized by two monsoon seasons: the southwest monsoon from April to September and the northeast monsoon from October to late March or early April. Moreover, the northeast monsoon effects bring lower temperatures to my city, Hanoi and all days in Hanoi it is in rain. In fact, I am fed up with rainy days because I can’t go shopping with my friend. Only thing I can do these days is write letters for you and tell you about the terrible weather here. All my clothes can’t be dry and the way I go to school every day is daubed with mud.

Lovely,

Tram

Dịch

Chủ đề 6: Kể về thời tiết ở nước bạn?

Nhi thân mến,

Ở đây thật ẩm ướt. Tôi viết thư này để cho bạn biết về thời tiết ở đất nước tôi. Ở đất nước tôi, đó là vào mùa xuân với độ ẩm cao. Nước tôi có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nói rộng ra, thời tiết Việt Nam có hai mùa gió mùa: gió mùa Tây Nam từ tháng 4 đến tháng 9 và gió mùa Đông Bắc từ tháng 10 đến cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4. Hơn nữa, ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc làm nhiệt độ thấp hơn cho thành phố Hà Nội của tôi và tất cả các ngày ở Hà Nội trời đều có mưa. Thực sự, tôi chán ngấy những ngày mưa gió vì không được đi mua sắm cùng bạn mình. Điều duy nhất tôi có thể làm trong những ngày này là viết thư cho bạn và kể cho bạn nghe về thời tiết khủng khiếp ở đây. Tất cả quần áo của tôi không thể khô và con đường tôi đến trường hàng ngày bị lấm lem bùn đất.

Thân mến,

Tram

Topic 7: Tell me about your job

Dear Tram,

How are you? Thanks for your letter. I am so happy because you always miss and think of me. Now, I am working as a teacher in the military academy logistics. I start my working day at 7 pm every morning and finish it at 5 pm. You know I love this job, right? It has been my dream to become a good teacher for such a long time. I like my job because I can use my ability and knowledge to finish my work the best. Moreover, I can study valuable experience from colleagues not only about work but also about life. Now every day is a wonderful day for me. And you, your job is very interesting, isn’t it? Let me tell you about it in the next letter.

I look forward to hearing from you.

Love,

Vy

Dịch

Chủ đề 7: Hãy kể cho tôi nghe về công việc của bạn.

Trâm thân mến,

Bạn khỏe không? Cảm ơn bức thư của bạn. Tôi rất hạnh phúc vì bạn luôn nhớ và nghĩ về tôi. Bây giờ, tôi đang làm giáo viên hậu cần học viện quân sự. Tôi bắt đầu ngày làm việc lúc 7 giờ tối mỗi sáng và kết thúc lúc 5 giờ chiều. Bạn biết tôi yêu công việc này, phải không? Tôi đã mơ ước trở thành một giáo viên giỏi trong một thời gian dài. Tôi thích công việc của mình vì tôi có thể sử dụng khả năng và kiến thức của mình để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Hơn nữa, tôi có thể học hỏi kinh nghiệm quý báu từ các đồng nghiệp không chỉ về công việc mà còn về cuộc sống. Bây giờ mỗi ngày là một ngày tuyệt vời đối với tôi. Còn bạn, công việc của bạn rất thú vị phải không? Hãy để tôi kể cho bạn nghe về nó trong lá thư tiếp theo.

Tôi mong muốn được nghe từ bạn.

Yêu bạn,

Vy

Topic 8: Give me some advice on how to spend my next summer holiday in your country?

Dear Thanh,

How are you? I hope you are fine. I have received your letter asking for my advice for your next summer holiday in Vietnam. I am glad to give you some. As you are living in a temperature climate It’s a great idea to have a holiday in a tropical country like Vietnam. You can experience sunny and windy days here. So, why do you go to Nha Trang beach? It is one of our most beautiful beaches and is recognized by the world as the most attractive destination in Vietnam. I am sure you enjoy bathing in the sunshine and swimming in freshwater and surfing. If you like, I can help you book a tour for you to know more about other interesting places in Nha Trang such as temples, pagodas, etc. Nha Trang is also famous for seafood. Therefore, It is a paradise of food for you to enjoy. I think this place is a good one for you to relax and enjoy yourself and get rid of worries as well as stress.

Let me know your decision. I hope to see you in Vietnam as soon as possible.

Love,

Mai

Dịch

Chủ đề 8: Hãy cho tôi một số lời khuyên về cách dành kỳ nghỉ hè tiếp theo của tôi ở đất nước của bạn?

Thanh thân mến,

Bạn khỏe không? Tôi hy vọng bạn ổn. Tôi đã nhận được thư của bạn yêu cầu lời khuyên của tôi cho kỳ nghỉ hè tiếp theo của bạn ở Việt Nam. Tôi rất vui khi cung cấp cho bạn một số. Vì bạn đang sống trong một vùng khí hậu nhiệt đới Sẽ là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn có một kỳ nghỉ ở một đất nước nhiệt đới như Việt Nam. Bạn có thể trải qua những ngày đầy nắng và gió tại đây. Vậy, tại sao bạn lại đi biển Nha Trang? Đây là một trong những bãi biển đẹp nhất của nước ta và được thế giới công nhận là điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam. Tôi chắc chắn rằng bạn thích tắm dưới ánh nắng mặt trời và bơi trong nước ngọt và lướt sóng. Nếu thích mình có thể giúp bạn đặt tour để bạn biết thêm nhiều địa điểm thú vị khác ở Nha Trang như đền, chùa,… Nha Trang còn nổi tiếng về hải sản. Vì vậy, nó là một thiên đường của ẩm thực cho bạn thưởng thức. Tôi nghĩ nơi này là một nơi tốt để bạn thư giãn, tận hưởng bản thân và thoát khỏi những lo lắng cũng như căng thẳng.

Hãy cho tôi biết quyết định của bạn. Tôi hy vọng sẽ gặp lại các bạn ở Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Yêu và quý,

Mai

Topic 9: Tell me about your house

Dear Oanh,

Thanks for your letter so much. My family moved to this house 3 weeks ago. My husband is going to arrange a small party to welcome us to our new house this week. We will be happy if you come. And about our new house, This is a three floor house with a neat little garden. I will plant some flowers in this garden to make the house more beautiful. All members of the family want to live in a house near nature, thus we decide to choose this house. It is not big but I like it because of its simple beauty. There is 1 sitting room, 4 bedrooms, 3 bathrooms and 1 kitchen in the house. My room is already a lovely room on the 2nd floor. I like it so much and next weekend if you come, I will show you some little interest in my room. My husband wanted it to be a beautiful house full of joy and wonder so he chose pink to paint it. Do you like pink, Oanh? And best of all, it will never get dirty so we do not have to spend time just to clean up the mess. In our house, there is not very much furniture but I think that everything is harmonious with other things. My husband wants to decorate it more before the party and I will help him. Don’t forget to come here this weekend, Oanh.

Lovely,

Mai

Dịch

Chủ đề 9: Hãy kể về ngôi nhà của bạn.

Oanh thân mến,

Cảm ơn vì lá thư của bạn rất nhiều. Gia đình tôi chuyển đến ngôi nhà này cách đây 3 tuần. Chồng tôi sẽ sắp xếp một bữa tiệc nhỏ để chào đón chúng tôi về ngôi nhà mới trong tuần này. Chúng tôi sẽ rất vui nếu bạn đến. Và về ngôi nhà mới của chúng tôi, Đây là một ngôi nhà ba tầng với một khu vườn nhỏ gọn gàng. Tôi sẽ trồng một số loại hoa trong khu vườn này để làm đẹp hơn cho ngôi nhà. Tất cả các thành viên trong gia đình đều muốn sống trong một ngôi nhà gần thiên nhiên nên chúng tôi quyết định chọn ngôi nhà này. Nó không lớn nhưng tôi thích nó vì vẻ đẹp giản dị của nó. Có 1 phòng khách, 4 phòng ngủ, 3 toilet và 1 bếp trong nhà. Phòng của tôi đã là một căn phòng xinh xắn trên tầng 2. Tôi thích nó vô cùng và cuối tuần sau nếu bạn đến, tôi sẽ chỉ cho bạn một chút quan tâm đến phòng của tôi. Chồng tôi muốn nó trở thành một ngôi nhà đẹp, tràn ngập niềm vui và sự ngạc nhiên nên anh ấy đã chọn màu hồng để sơn nó. Oanh có thích màu hồng không? Và hơn hết, nó sẽ không bao giờ bị bẩn nên chúng ta không phải tốn thời gian chỉ để dọn dẹp đống bừa bộn. Trong nhà của chúng tôi, không có nhiều đồ đạc nhưng tôi nghĩ rằng mọi thứ đều hài hòa với những thứ khác. Chồng tôi muốn trang trí thêm trước bữa tiệc và tôi sẽ giúp anh ấy. Cuối tuần này đừng quên đến đây nhé Oanh.

Thân mến,

Mai

Topic 10: Tell about the film you like

Dear Oanh,

How are you? I hope you are fine. Don’t worry about me. I am fine. Pass my greetings to your parents. Now I’m on my summer holiday so I have a lot of time to do what I want. You can’t believe that last week I had a wonderful visit to Vincom tower where I saw Titanic in 3D. It was such an interesting experience that I could see that film in 3D. Everything seemed real. I was also moved by the content of the film. It is an epic romantic disaster film. It is fictionalized based on the account of the sinking of the Titanic. Leonardo Dicaprio and Kate Winslet stars in this film as members of different social classes who fall in love aboard the ship during its ill – fated maiden voyage.

It’s a little bit silly when I cried a lot at the end of the film, because the female actor was dead. It’s worth watching so you should see the film soon. Let me know your feelings when seeing this film.

I look forward to hearing from you.

Love,

Mai

Dịch

Chủ đề 10: Kể về bộ phim mà bạn thích.

Oanh thân mến,

Bạn khỏe không? Tôi hy vọng bạn ổn. Đừng lo lắng cho tôi. Tôi ổn. Chuyển lời chào của tôi đến bố mẹ của bạn. Bây giờ tôi đang trong kỳ nghỉ hè nên tôi có nhiều thời gian để làm những gì mình muốn. Bạn không thể tin được rằng tuần trước tôi đã có một chuyến tham quan tuyệt vời đến tháp Vincom, nơi tôi đã xem Titanic 3D. Đó là một trải nghiệm thú vị khi tôi có thể xem bộ phim đó ở định dạng 3D. Mọi thứ dường như là thật. Tôi cũng cảm động trước nội dung phim. Đó là một bộ phim thảm họa lãng mạn sử thi. Nó được hư cấu dựa trên lời kể về vụ chìm tàu Titanic. Leonardo Dicaprio và Kate Winslet đóng vai chính trong phim này với tư cách là những thành viên thuộc các tầng lớp xã hội khác nhau, những người yêu nhau trên con tàu trong chuyến du hành thời con gái xấu số của nó.

Hơi ngớ ngẩn khi cuối phim tôi đã khóc rất nhiều vì diễn viên nữ đã chết. Rất đáng xem các bạn nên xem phim sớm nhé. Hãy cho tôi biết cảm xúc của bạn khi xem bộ phim này.

Tôi mong muốn được nghe từ bạn.

Yêu mến,

Mai

Topic 11: Tell me how you keep fit and healthy

Dear Oanh,

I was very happy after receiving your letter. Thanks for your praise. Are you putting on weight? Don’t worry. I will help you not only to lose weight but also to have a fit and healthy body. I think first you had better avoid foods high in fats like cookies, fries,.. You also try to limit the amount of animal protein consumed. I really don’t eat much meat. I eat a lot of vegetables, fresh fruit which are full of fiber and vitamins and drink enough water daily.

The second effective measure is to do exercise frequently. You can walk or jog in the morning or afternoon everyday. Moreover, playing sports is also very good for health, especially it is very efficient to lose weight. In addition, you can join some clubs, for example dance sports or aerobic clubs. If you want to have a fit and healthy body, you should have a regular daily routine. I think losing weight will be difficult if you use suitable measures. I hope that these experiences are helpful for you.

Good luck,

Mai

Dịch

Chủ đề 11: Hãy cho tôi biết bạn làm thế nào để giữ dáng và khỏe mạnh.

Oanh thân mến,

Tôi đã rất hạnh phúc sau khi nhận được thư của bạn. Cảm ơn vì lời khen của bạn. Bạn có đang tăng cân không? Đừng lo. Tôi sẽ giúp bạn không chỉ giảm cân mà còn có một thân hình cân đối và khỏe mạnh. Tôi nghĩ đầu tiên bạn nên tránh các loại thực phẩm giàu chất béo như bánh quy, khoai tây chiên, .. Bạn cũng cố gắng hạn chế lượng protein động vật tiêu thụ. Tôi thực sự không ăn nhiều thịt. Tôi ăn nhiều rau, trái cây tươi có đầy đủ chất xơ, vitamin và uống đủ nước hàng ngày.

Biện pháp hữu hiệu thứ hai là tập thể dục thường xuyên. Bạn có thể đi bộ hoặc chạy bộ vào buổi sáng hoặc buổi chiều hàng ngày. Hơn nữa, chơi thể thao cũng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giảm cân rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể tham gia một số câu lạc bộ, ví dụ như câu lạc bộ khiêu vũ thể thao hoặc aerobic. Muốn có một thân hình cân đối và khỏe mạnh thì bạn nên có thói quen tập luyện đều đặn hàng ngày. Tôi nghĩ việc giảm cân sẽ khó nếu bạn sử dụng các biện pháp phù hợp. Tôi hy vọng rằng những kinh nghiệm này hữu ích cho bạn.

Chúc may mắn,

Mai

Topic 12: I know you’ve just come back from holiday. Tell me about the holiday

Dear Linh,

How are you? Thanks for your letter. I am so happy because you always miss and think of me. I have just come back home from Hue. On this trip, I went by train because it is cheap and safe . That was a really interesting trip. Hue is known for its beautiful imperial architecture and wonderful natural beauty, especially the length of the history of the Nguyen dynasty. I think that Hue is the only city in Vietnam that still has restored historic beauties with walls, places, and royal tombs. Everything in Hue city makes me impressed and surprised. Perfume rives are very poetic and peaceful. It always makes me feel comfortable and relaxed. On this trip, my father and I were on a boat in this river to listen to huge songs every night. The melody of Hue songs is always very special. I love Hue songs very much. The trip lasted 2 days. On the first day, we went to visit Tu Duc tombs. It is a large and bulky structure. We spent all day discovering this historical Structure. There are a lot of famous tombs in Hue but because of limited time we only visited Tu Duc tombs. The following day, we came to Thien Mu pagoda. This pagoda was built in the 14th century and is placed on Ha Khe hillock area near the perfume river. It is also known as Linh Mu pagoda. This is one of the most beautiful and ancient architectural structures for reverence in Hue. After that, we went around the city by cyclo and enjoyed some special food of hue. I had a lot of memories from this trip and I hope I will have more time to visit Hue in the future. And you? Have you ever visited Hue city? Let me know your impression about Hue.

Lovely,

Mai

Dịch

Chủ đề 12: Tôi biết bạn vừa trở về sau kỳ nghỉ. Kể cho tôi nghe về kỳ nghỉ của bạn.

Linh thân mến,

Bạn khỏe không? Cảm ơn bức thư của bạn. Tôi rất hạnh phúc vì bạn luôn nhớ và nghĩ về tôi. Tôi vừa ở Huế về. Chuyến này mình đi tàu vì rẻ và an toàn. Đó là một chuyến đi thực sự thú vị. Huế được biết đến với những công trình kiến ​​trúc cung đình đẹp đẽ và vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ, đặc biệt là bề dày lịch sử của vương triều Nguyễn. Tôi nghĩ rằng Huế là thành phố duy nhất của Việt Nam vẫn còn được phục hồi những nét đẹp lịch sử với tường thành, địa danh và lăng tẩm. Mọi thứ ở thành phố Huế đều khiến tôi ấn tượng và bất ngờ. Hương rives rất thơ mộng và yên bình. Nó luôn khiến tôi cảm thấy thoải mái và thư giãn. Trong chuyến đi này, tôi và cha tôi đã ở trên một chiếc thuyền trên sông này để nghe những bài hát khổng lồ mỗi đêm. Giai điệu của ca Huế luôn rất đặc biệt. Tôi rất yêu ca Huế. Chuyến đi kéo dài 2 ngày. Ngày đầu tiên, chúng tôi đi thăm lăng Tự Đức. Nó là một cấu trúc lớn và cồng kềnh. Chúng tôi đã dành cả ngày để khám phá Cấu trúc lịch sử này. Có rất nhiều lăng tẩm nổi tiếng ở Huế nhưng vì thời gian có hạn nên chúng tôi chỉ đến thăm lăng Tự Đức. Hôm sau, chúng tôi đến chùa Thiên Mụ. Chùa được xây dựng từ thế kỷ 14, tọa lạc trên khu vực gò đồi Hà Khê gần sông Hương. Nơi đây còn có tên gọi khác là chùa Linh Mụ. Đây là một trong những công trình kiến ​​trúc cổ kính và đẹp nhất để tôn kính ở Huế. Sau đó, chúng tôi đi vòng quanh thành phố bằng xích lô và thưởng thức một số món ăn đặc sản của Huế. Tôi đã có rất nhiều kỷ niệm từ chuyến đi này và tôi hy vọng tôi sẽ có nhiều thời gian hơn để đến thăm Huế trong tương lai. Còn bạn? Bạn đã từng đến thăm thành phố Huế chưa? Hãy cho tôi biết ấn tượng của bạn về Huế.

Thân mến,

Mai

Topic 13: Tell me about your favorite sport

Dear Linh,

Thanks for your letter. I’m glad to know that you and your family are always healthy and happy. Now I feel healthier and more comfortable, too. I think that is the result of doing exercise frequently. These days, I usually jog around the park near my house every afternoon. Most of the time, I work in the office. It will not be good to sit in a fixed place. Thus I am determined to exercise more frequently to keep my body healthy and the sport which I choose is jogging.

I enjoy jogging a lot because jogging helps me to be fitter and more enduring. I think jogging gives us a lot of benefits not only for body but for mind. It is the most efficient way of achieving fitness through exercise and burns more calories because it is a high impact exercise. Jogging is also very good for your heart, improves the muscle tone and strength, and relieves stress, besides also dealing with heart disease.

I usually spend 2 hours jogging every afternoon with my friends. We often make appointments with each other at Thong Nhat Park to do exercise together. It is much happier than doing it alone.

And you, what is your favorite sport? Can you share your thoughts about it?

Lovely,

Mai

Dịch

Chủ đề 13: Nói về môn thể thao mà bạn yêu thích.

Linh thân mến,

Cảm ơn bức thư của bạn. Tôi rất vui khi biết rằng bạn và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. Bây giờ tôi cũng cảm thấy khỏe mạnh và thoải mái hơn. Tôi nghĩ đó là kết quả của việc tập thể dục thường xuyên. Những ngày này, tôi thường chạy bộ quanh công viên gần nhà vào mỗi buổi chiều. Phần lớn thời gian, tôi làm việc trong văn phòng. Sẽ không tốt nếu bạn ngồi một chỗ cố định. Vì vậy, tôi quyết tâm tập thể dục thường xuyên hơn để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và môn thể thao mà tôi chọn là chạy bộ.

Tôi rất thích chạy bộ vì chạy bộ giúp tôi khỏe khoắn và bền bỉ hơn. Tôi nghĩ rằng chạy bộ mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích không chỉ cho cơ thể mà cho cả tinh thần. Đây là cách hiệu quả nhất để đạt được thể lực thông qua tập thể dục và đốt cháy nhiều calo hơn vì đây là một bài tập có tác động mạnh. Chạy bộ cũng rất tốt cho tim của bạn, cải thiện sức mạnh và trương lực cơ, giảm căng thẳng, bên cạnh đó còn đối phó với bệnh tim.

Tôi thường dành 2 tiếng để chạy bộ vào mỗi buổi chiều cùng bạn bè. Chúng tôi thường hẹn nhau ra công viên Thống Nhất để cùng nhau tập thể dục. Nó hạnh phúc hơn nhiều so với làm điều đó một mình.

Còn bạn, bạn yêu thích môn thể thao nào? Bạn có thể chia sẻ suy nghĩ của bạn về nó?

Thân mến,

Mai

Topic 14: Tell me about one of your close friends

Hi Lan,

Thanks for your letter. It’s very nice to make friends with you. This is the first letter I write to you and I hope we will get in touch together frequently. In the last letter you asked me about my closest friend and you wanted to get familiar with him so I want to share you something about him,too

That’s Hieu, one of my friends at university. We studied in the same major but different classes. He is a kind and intelligent guy. Moreover, he always studied hard so his studying result was very good. In addition, he is an active person and usually joins a lot of social actions, for example, teaching for poor children, helping alone old people who have difficulties, etc.

I think he is the most wonderful friend I have ever had. And with me, he is always very understanding, mature, fun, smart, and kind. He sticks by me even during the hardest times, something only a true friend does. Now he is working at the same office as me. We are more and more close and I hope our friendship will never stop. Do you want to meet and talk to him? I’m sure you will like him as much as me.

Best regards,

Vy

Dịch

Đề 14: Hãy kể về một người bạn thân của bạn.

Chào Lan,

Cảm ơn bức thư của bạn. Rất vui được kết bạn với bạn. Đây là bức thư đầu tiên tôi viết cho bạn và tôi hy vọng chúng ta sẽ thường xuyên liên lạc với nhau. Trong lá thư cuối cùng, bạn đã hỏi tôi về người bạn thân nhất của tôi và bạn muốn làm quen với anh ấy vì vậy tôi cũng muốn chia sẻ với bạn đôi điều về anh ấy

Đó là Hiếu, một người bạn của tôi ở trường đại học. Chúng tôi học cùng chuyên ngành nhưng khác lớp. Anh ấy là một chàng trai tốt bụng và thông minh. Hơn nữa, cậu ấy luôn chăm chỉ học tập nên kết quả học tập của cậu ấy rất tốt. Ngoài ra, anh là một người năng động và thường tham gia nhiều hoạt động xã hội như dạy học cho trẻ em nghèo, giúp đỡ người già neo đơn gặp khó khăn, v.v.

Tôi nghĩ anh ấy là người bạn tuyệt vời nhất mà tôi từng có. Và với tôi, anh ấy luôn rất hiểu chuyện, chín chắn, vui vẻ, thông minh và tốt bụng. Anh ấy luôn bên cạnh tôi ngay cả trong những lúc khó khăn nhất, điều mà chỉ một người bạn thực sự mới làm được. Bây giờ anh ấy đang làm cùng văn phòng với tôi. Chúng tôi ngày càng thân thiết hơn và tôi hy vọng tình bạn của chúng tôi sẽ không bao giờ dừng lại. Bạn có muốn gặp và nói chuyện với anh ấy không? Tôi chắc rằng bạn cũng sẽ thích anh ấy như tôi.

Trân trọng,

Vy

Topic 15: Tell about your last vacation

Dear Linh,

How are you? I was very happy when I got a letter from you. I am really happy that you spent a wonderful summer holiday in Sa Pa. And now, I would like to tell you about my summer holiday. Last summer I visited Cua Lo beach with my parents. We went there by car. We stayed in Binh Minh hotel for a week.

In Cua Lo, we visited a lot of interesting places: Hon Ngu island, Nguyen Su Hoi temple. But the most exciting thing for me was visiting Hon Ngu island. It was fantastic and romantic.. Food in Cua Lo is extremely delicious. I especially felt excited with the courses from seafood such as “cua rang me, chao ngao or mam ruoc”

Cua Lo’s people are very friendly and warm. So, my parents and I felt happy and very comfortable like at home. Well, I told you everything about my holiday. Trang, what places do you want to visit on your next holiday? Why?

I hope to get the answer from you soon.

Best wishes,

Mai

Dịch

Chủ đề 15: Viết thư cho bạn kể về kỳ nghỉ cuối cùng của bản thân.

Linh thân mến,

Bạn khỏe không? Tôi đã rất hạnh phúc khi tôi nhận được một lá thư từ bạn. Tôi thực sự rất vui vì bạn đã trải qua một kỳ nghỉ hè tuyệt vời ở Sa Pa. Và bây giờ, tôi muốn kể cho bạn nghe về kỳ nghỉ hè của tôi. Mùa hè năm ngoái tôi cùng bố mẹ đi thăm biển Cửa Lò. Chúng tôi đến đó bằng ô tô. Chúng tôi ở khách sạn Bình Minh một tuần.

Ở Cửa Lò, chúng tôi đã tham quan rất nhiều danh lam thắng cảnh: đảo Hòn Ngư, đền thờ Nguyễn Sư Hồi. Những điều thú vị nhất đối với tôi là được tham quan đảo Hòn Ngư. Thật tuyệt vời và lãng mạn .. Đồ ăn ở Cửa Lò cực kỳ ngon. Tôi đặc biệt cảm thấy thích thú với các món từ hải sản như “cua rang me, ngao ngao hay mắm ruốc”

Con người Cửa Lò rất thân thiện và nồng hậu. Vì vậy, tôi và bố mẹ cảm thấy vui vẻ và rất thoải mái như ở nhà. Tôi đã kể cho bạn nghe mọi thứ về kỳ nghỉ của tôi. Trang, bạn muốn đến những nơi nào vào kỳ nghỉ tới? Tại sao?

Tôi mong sớm nhận được thư từ bạn.

Lời chúc tốt nhất,

Mai

Topic 16: Tell your friend about your family

Dear Linh,

I was so glad when I received your letter. I am sorry because I am so busy that I haven’t written to you all this time. Today, I want to tell you about my tiny family. There are four members: my parents, my older sister and me. My father is 45 years old named Hung. He works at the factory. My mom is a teacher and she is 40 years old. Her name is Van and she is a pretty woman. My sister is 3 years older than me named Phuong. My family is always very happy and willing to help together. On the weekend, my family often goes on picnics or visits our grandparents in Hai Phong. In my free time, I always help my parents clean the house and wash the clothes. However, I’m preparing for my final – term examination. I hope to pass it easily and I will bring the result to you.

And you? Could you tell me about your family? I’m looking forward to hearing from you.

Love,

Huong.

Dịch

Chủ đề 16: Viết một lá thư kể cho bạn bè nghe về gia đình của bạn.

Linh thân mến,

Tôi đã rất vui mừng khi tôi nhận được thư của bạn. Tôi xin lỗi vì tôi quá bận nên đã không viết thư cho bạn suốt thời gian qua. Hôm nay, tôi muốn kể cho các bạn nghe về gia đình nhỏ bé của tôi. Có bốn thành viên: bố mẹ tôi, chị gái tôi và tôi. Bố tôi năm nay 45 tuổi tên Hùng. Anh ấy làm việc ở nhà máy. Mẹ tôi là một giáo viên và bà ấy 40 tuổi. Cô ấy tên là Vân và cô ấy là một phụ nữ xinh đẹp. Em gái hơn tôi 3 tuổi tên Phương. Gia đình tôi luôn rất vui vẻ và sẵn sàng giúp đỡ cùng nhau. Cuối tuần, gia đình tôi thường đi dã ngoại hoặc thăm ông bà ngoại ở Hải Phòng. Những lúc rảnh rỗi, tôi luôn giúp bố mẹ dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo. Tuy nhiên, tôi đang chuẩn bị cho kỳ kiểm tra cuối kỳ của mình. Tôi hy vọng sẽ vượt qua nó một cách dễ dàng và tôi sẽ mang lại kết quả cho bạn.

Còn bạn? Bạn có thể cho tôi biết về gia đình của bạn? Tôi rất nóng lòng chờ tin bạn.

Yêu và quý,

Hương.

Topic 17: Write a letter about 150 – 200 words to a pen friend about your neighborhood

Dear Dung,

I’ll tell you about my neighborhood.

I live in a house in the countryside. It’s big and very beautiful. From my bedroom window, I can see the meadow, the river and also my garden too. It’s one kilometer from my house to school, so I go to school on foot. Near my house is the library, supermarket, hospital,… But I like the library most because I always read books there.

I hope you will tell me about your neighborhood in the next letter.

Bye,

Minh

Dịch

Đề 17: Viết một bức thư dài 150 – 200 từ cho bạn thân kể về hàn hàng xóm của bạn.

Dung thân mến,

Tôi sẽ kể cho bạn nghe về khu phố của tôi.

Tôi sống trong một ngôi nhà ở nông thôn. Nó lớn và rất đẹp. Từ cửa sổ phòng ngủ của tôi, tôi có thể nhìn thấy đồng cỏ, dòng sông và cả khu vườn của tôi nữa. Từ nhà đến trường một km nên tôi đi bộ đến trường. Gần nhà tôi là thư viện, siêu thị, bệnh viện, … Nhưng tôi thích thư viện nhất vì ở đó tôi hay đọc sách.

Tôi hy vọng bạn sẽ cho tôi biết về khu phố của bạn trong bức thư tiếp theo.

Tạm biệt,

Minh

Topic 18: Write a letter to your friend about a restaurant

Dear Ann,

I’m glad to receive your letter today. I am writing this letter to tell you about one of my favorite restaurants. Katty House is a popular restaurant in my neighborhood. It is located in Hai Ba Trung, Ha Noi. It is a small American restaurant. Its menu has many delicious dishes such as fried chicken, pizza, hamburger and soft drink. I go to this restaurant with my family and friends twice a week. The best dish is pizza which is served with special sauces. The restaurant’s staff are very friendly and thoughtful. I also had an unforgettable experience at this restaurant. Last year, I lost a mobile phone after having dinner at Katty House. The manager of the restaurant encouraged me and gave me a new mobile phone. I felt very grateful to him. I love this restaurant so much. I hope you will have a chance to go to this restaurant with me.

Best wishes,

Jane.

Dịch

Chủ đề 18: Viết một bức thư kể cho bạn của bạn về một nhà hàng

Ann thân mến,

Tôi rất vui khi nhận được thư của bạn hôm nay. Tôi viết thư này để kể cho bạn nghe về một trong những nhà hàng yêu thích của tôi. Kitty House là một nhà hàng nổi tiếng trong khu phố của tôi. Nó nằm ở Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đó là một nhà hàng nhỏ của Mỹ. Thực đơn của quán có nhiều món ngon như gà rán, pizza, hamburger và nước ngọt. Tôi đến nhà hàng này với gia đình và bạn bè của tôi hai lần một tuần. Món ăn ngon nhất là bánh pizza được phục vụ với các loại nước sốt đặc biệt. Nhân viên của nhà hàng rất thân thiện và chu đáo. Tôi cũng đã có một trải nghiệm khó quên tại nhà hàng này. Năm ngoái, tôi bị mất một chiếc điện thoại di động sau khi ăn tối tại Kitty House. Người quản lý của nhà hàng đã động viên tôi và đưa cho tôi một chiếc điện thoại di động mới. Tôi cảm thấy rất biết ơn anh ấy. Tôi yêu nhà hàng này rất nhiều. Tôi hy vọng bạn sẽ có cơ hội đến nhà hàng này với tôi.

Lời chúc tốt nhất,

Jane.

Topic 19: Write a letter to invite your friend to your birthday party

Dear Mana,

I am excited to write this invitation to you to formally invite you to my next birthday party, which will be held on 28/02/2022 at 6:00 PM at my house.

We will have plenty of pizza, soda, chips and other snack foods, as well as an awesome laser tag tournament. In addition, we will have some incredibly delicious ice cream cake and tiramisu at the end.

All expenses are paid — just come to the party and have a great time celebrating my birthday with me.

It’ll be a lot of fun; I hope you make it!

Linda

Dịch

Đề 19: Viết thư mời bạn mình đến dự tiệc sinh nhật

Mana thân mến,

Tôi rất vui khi viết thư mời này cho bạn để chính thức mời bạn đến bữa tiệc sinh nhật tiếp theo của tôi, sẽ được tổ chức vào ngày 28/02/2022 lúc 6:00 giờ tối tại nhà tôi.

Chúng tôi sẽ có nhiều bánh pizza, soda, khoai tây chiên và các loại thức ăn nhẹ khác, cũng như một giải đấu laser tuyệt vời. Ngoài ra, chúng ta sẽ có một số bánh kem và tiramisu vô cùng thơm ngon ở phần cuối.

Tất cả các chi phí đã được thanh toán – chỉ cần đến dự tiệc và có một khoảng thời gian tuyệt vời để tổ chức sinh nhật với tôi.

Nó sẽ rất vui; Tôi hy vọng bạn sẽ đến!

Linda

Topic 20: Write a letter to your pen friend about your last visit to a craft village

Dear Jennie,

How are you doing? I’m writing to tell you about my interesting trip to a craft village last Sunday.

Last Sunday, I visited Bat Trang village, an old traditional craft village, with my brother. The village is about 20 kilometers south east of Hanoi center. It is considered as the oldest and most famous pottery village in Vietnam. When visiting here, I had a chance to make pottery by myself. I also understand how to make a completed product with three main steps. My brother bought many pottery items to decorate my house. It was a really exciting trip.

If you come to Hanoi, you should visit here. How was your weekend?

I am looking forward to hearing from you soon.

Love,

Lisa

Dịch

Đề 20: Viết một bức thư cho người bạn thân về chuyến thăm làng nghề gần đây nhất của bạn

Gửi Jennie,

Bạn khỏe không? Tôi viết thư này để kể cho bạn nghe về chuyến đi thú vị của tôi đến một làng nghề vào Chủ nhật tuần trước.

Chủ nhật vừa rồi, tôi cùng anh trai đến thăm làng Bát Tràng, một làng nghề truyền thống lâu đời. Làng cách trung tâm Hà Nội khoảng 20km về phía đông nam. Nơi đây được coi là làng gốm lâu đời và nổi tiếng nhất Việt Nam. Khi đến đây tham quan, tôi đã có cơ hội được tự tay làm gốm. Tôi cũng hiểu làm thế nào để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh với ba bước chính. Anh trai tôi đã mua nhiều đồ gốm để trang trí cho ngôi nhà của tôi. Đó là một chuyến đi thực sự thú vị.

Nếu đến Hà Nội, bạn nên ghé thăm nơi đây. Cuối tuần của bạn như thế nào?

Tôi mong muốn được nghe từ bạn sớm.

Yêu quý,

Lisa

Bostonenglish.edu.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Viết một lá thư bằng tiếng Anh gửi cho bạn
 • Form viết thư
 • Cấu trúc viết thư tiếng Anh
 • cách viết thư/ email bằng tiếng anh
 • Mẫu viết thư bằng tiếng Anh B1
 • Cách viết thư tiếng Anh informal
 • Thư tiếng Anh
 • Viết một bức thư bằng tiếng Anh lớp 6
See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply