Xôi Xéo Là Gì – Cách Nấu Xôi Xéo Ngon & Chuẩn Nhất 2021 | Bostonenglish.edu.vn

Xôi xéo là một trong những món ăn sáng độc đáo nhất của Hà Nội. Nghe tên gọi thì phũ như cách nói “xéo đi, xéo đi” như đuổi người ta mà hương vị của nó thì làm người ta chỉ muốn sán lại gần ăn mà thôi. Xôi xéo luôn là một trong những món ăn sáng bán chạy nhất bởi vừa dễ ăn, vừa dinh dưỡng lại tiện mang đi. Trong bài viết này, hãy học cách làm xôi xéo để bán ngon chuẩn vị Hà Nội để thu hút thực khách rầm rầm nhé. Cùng bắt đầu nào!

Cách làm xôi xéo Hà Nội để bán ngon thơm nức mũi

Xôi xéo nghe có vẻ hơi lạ đối với nhiều người ở Sài Gòn và các tỉnh thành phía Nam nhưng lại quá đỗi quen thuộc với những người Hà Nội. Cái tên xôi xéo có rất nhiều giả thiết đưa ra. Nhưng có lẽ hợp lý nhất vẫn là vì người ta thường cắt xéo viên đậu xanh thành lát mỏng cho nên xôi. Nên mới có tên là xôi xéo.

Bạn đang xem: Xôi xéo là gì

Chẳng ai không nức lòng khi nhìn thấy những nắm xôi vàng óng ả gói trong lá chuối, thêm chút mỡ hành thơm lừng, béo ngậy và chút ruốc thịt lợn dai dai là đã có ngay một bữa sáng tuyệt vời.

See also  C2H2 + H2O → CH3CHO - C2H2 ra CH3CHO | Bostonenglish.edu.vn

Xem thêm: Tournament Là Gì – Nghĩa Của Từ Tournament

Với giá cả không thể bình dân hơn, 5 ngàn, 10 ngàn, xôi xéo Hà Nội từ bao lâu nay vẫn là món ăn được ưa chuộng, bán bao nhiêu cũng hết tại Hà Nội. Xuân, hạ, thu, đông, mùa nào cũng là mùa của xôi xéo.

Xem thêm: Econometrics Là Gì – : Kinh Tế Lượng Là Gì

Để làm được món xôi xéo khi nghe thì đơn giản mà lúc bắt tay vào mới thấy cầu kỳ. Bạn phải nhớ kỹ những điều sau: gạo nấu xôi phải là loại gạo dẻo, không dính nát. Để khi ăn lúc nóng không bị nhão mà ăn lúc lạnh thì không bị cứng. Màu sắc thì phải vàng tươi, tự nhiên không phải màu được pha từ phẩm. Đỗ xanh giã thật nhuyễn, nắm chặt lại. Hành phi thì thơm giòn.

*
*
*
*
*
*

Trộn gạo và bột nghệ – Bí quyết làm xôi xéo có màu vàng hấp dẫn

Trên đây là hướng dẫn các cách làm xôi xéo để bán ngon nhất. Không hề khó phải không nào? Cùng lưu lại các cách trên và thực hiện ngay nhé! Chúc bạn thành công!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply