Yết Hầu Là Gì – Vì Sao đàn ông Có Yết Hầu | Bostonenglish.edu.vn

Một số người tỏ ra khá bất ngờ khi được nghe câu hỏi “Tại sao không được sờ yết hầu của con trai”? Bộ phận này có gì đặc biệt và nhạy cảm đến thế?

Yết hầu là một bộ phận trên cơ thể nam giới thể hiện tính nam tính mạnh mẽ. Có lẽ bạn không biết rằng, một trong những điểm nhạy cảm và mang tính cảm quan nhiều nhất đó chính là yết hầu. Yết hầu bên cạnh việc giúp đàn ông nam tính hơn. Chúng còn liên quan mật thiết đến rất nhiều yếu tố về nội tiết tố. Tại sao không được sờ yết hầu của con trai là một đề tài khá mới mẻ! Nhưng sẽ thật thú vị nếu chúng ta tìm hiểu chúng trong chuyên mục Bostonenglish ngày hôm nay đấy!

yết hầu là gì

yết hầu là gì

Bạn đang xem: Yết Hầu Là Gì 

Yết hầu là gì?

Yết hầu (hay còn gọi là trái cổ) là phần xương sụn bao bọc quanh dây thanh quản của mỗi người. Yết hầu thường sẽ nhô ra trước cổ. Chính nhờ có dây thanh quản mà con người có thể cười, nói, ca hát cũng như thì thầm với người khác. Dây thanh quản cũng giúp hạn chế lượng thức ăn khi nuốt xuống sẽ không rơi vào đường thở.

 Vị trí của yết hầu

Nhiều người luôn thắc mắc “yết hầu là chỗ nào?” “lộ hầu là gì?”. Hầu của bạn sẽ nằm ở phía trước sụn tuyến giáp & dây thanh quản. Nó sẽ lộ ra phía trước cổ và vừa nhìn vào đã có thể thấy rất rõ.

yết hầu

Vị trí của yết hầu rất dễ thấy

Chức năng của yết hầu là gì?

Yết hầu thực chất không có chức năng gì đặc biệt. Tuy nhiên thanh quản thì lại giúp con người phát ra nhiều âm thanh khác nhau khi giao tiếp như cười, khóc, nói chuyện, ca hát, la hét, thì thầm,…

Việc sở hữu một yếu hầu không giúp bạn có kỹ năng giao tiếp tốt hơn mà nó chỉ khiến cho thanh quản của bạn to hơn so với những người không có. Có một trái táo cổ to không phải là bị mắc một bệnh lý nào cả, nó chỉ đơn giản là do cơ thể hình thành hơi nhiều sụn ở bộ phận này mà thôi. Do vậy bạn không cần quá lo lắng khi yết hầu của mình hơi to đâu nhé!

Nguồn gốc và thời điểm hình thành yết hầu ở nam giới

Nguồn gốc yết hầu nam là gì

Nhắc đến sự tích về yết hầu thì chắc hẳn các bạn đã từng nghe về câu chuyện của Adam và Eva. Khi đó, Adam lén ăn trái táo cấm đã bị phát hiện và nghẹn lại ở cổ. Cũng từ đó, khiến cho người đàn ông có trái táo cổ, nay gọi là yết hầu.

See also  Khóa học DV301 - Tự tay thiết kế công cụ Gantt Chart quản lý tiến độ dự án trong Excel - Hocexcel.online

Tuy nhiên, thực tế thì việc hình thành yết hầu chính là một quá trình thay đổi xuất hiện khi dậy thì ở nam giới. Nó được gọi là trái táo cổ bởi hình dáng tương đối giống chứ không phải việc nghẹn táo mà tạo thành.

 Yết hầu hình thành từ khi nào?

“Trái khế cổ” hay còn gọi là yết hầu sẽ được hình thành khi quá trình dậy thì diễn ra ở nam giới. Trước giai đoạn này, cả nam và nữ đều sẽ có kích thước của thanh quản giống nhau. Tuy nhiên, khi đến tuổi trưởng thành thì thanh quản của nam nữ đều sẽ bắt đầu tăng trưởng, đặc biệt là nam giới.

Thanh quản của nam giới sẽ thay đổi về kích thước và hình thành nhiều sụn hơn, mục đích để bảo vệ dây thanh đới. Chính bởi vậy mà giọng nói cũng sẽ bắt đầu thay đổi và trở nên trầm ấm hơn.

Yết hầu sẽ không tự xuất hiện sau một đêm mà sẽ dần dần hình thành và lộ rõ. Khi giọng nói bắt đầu xuất hiện những thay đổi như vỡ giọng, điều đó nghĩa là thanh quản của bạn đang tự điều chỉnh để có thể thích nghi với quá trình phát triển.

yết hầu là gì

Yết hầu hình thành trong quá trình dậy thì và biến đổi để thích nghi với sự phát triển

Yết hầu to nhỏ liệu có vấn đề gì không?

Vấn đề yết hầu to nhỏ không đều là bởi sự hình thành sụn chênh lệch hay có thanh quản lớn nhỏ không đều. Người có táo cổ lớn, thường sẽ có giọng nói sẽ trầm hơn.

Đây cũng chính là câu trả lời cho thắc mắc vì sao giọng nói của nam giới lại trầm hơn nữ giới. Tuy nhiên, có một điều mà mọi người cần xác minh rõ, đó là kích thước nhỏ to của yết hầu vốn không thể quyết định giọng nói của bạn có rõ ràng hay to hơn hay không đâu.

Đồng thời, kích thước yết hầu cũng không phải bệnh lý cũng như sẽ không có gây ra bất cứ vấn đề gì về sức khoẻ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Những bật mí về yết hầu có thể bạn chưa biết

Có nhiều người không biết, có một nguyên tắc chính là không nên tuỳ ý chạm vào yết hầu của nam giới. Vì đây vốn là một vị trí tương đối nhạy cảm.

Việc sờ vào yết hầu cũng tương tư như chạm vào “cậu bé” của phái mạnh. Bởi vậy hành động này chính là sẽ lập tức sinh ra Hormone Testosterone của nam giới và làm kích thích sự ham muốn trong họ.

Thêm vào đó, các chuyên gia nhận định, kích thước yết hầu có quan hệ mật thiết với nội tiết tố nam giới. Cụ thể là yết hầu càng lớn thì sẽ sản sinh ra nhiều Testosterone nam giới.

Cuộc khảo sát được thực hiện với hơn 2000 nam giới đã cho ra một nhận định rằng “đàn ông có yết hầu lớn và giọng nói trầm có đời sống vợ chồng, chăn gối viên mãn hơn hẳn.

lộ hầu là gì

Yết hầu là nơi thể hiện sự nam tính của phái mạnh.

Quan niệm gây tranh cãi về việc không nên chạm vào yết hầu của con trai

Dân gian cho rằng có mối liên quan mật thiết giữa kích thước của yết hầu và nội tiết tố của nam giới. Nếu yết hầu càng lớn và lộ rõ thì điều đó chứng tỏ người đó tiết ra nhiều hormone testosterone. Khi sờ vào trái táo cổ của người đàn ông thì hành động này sẽ gián tiếp làm kích thích ham muốn của họ trỗi dậy. Nam giới sẽ trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều do:

 • Trái táo cổ là một bộ phận khá nhạy cảm của đàn ông;

 • Việc đụng chạm vào vị trí này cũng tương tự như bạn vừa đụng vào “cậu nhỏ” của họ vậy;

 • Hành động sờ mó trái táo cổ có thể làm tăng sinh hormone nam testosterone. Nếu tiết ra nhiều testosterone sẽ khiến các quý ông trở nên hưng phấn như đang quan hệ tình dục.

See also  Cho tứ diện ABCD và điểm M nằm trong tam giác BCD. | Bostonenglish.edu.vn

Trên thực tế chưa có cơ sở nào khẳng định về việc chạm vào yết hầu thì sẽ tăng sinh kích thích tình dục ở nam giới. Bởi vì cơ quan tiết ra hormone testosterone trong cơ thể đàn ông không phải là yết hầu mà là tinh hoàn. Do đó việc chạm vào yết hầu không có mối liên quan nào tới việc tăng tiết hormone nam.

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Chạm vào trái táo cổ không liên quan gì đến ham muốn tình dục của các quý ông

Chạm vào trái táo cổ không liên quan gì đến ham muốn tình dục của các quý ông

Một cuộc khảo sát với 2000 nam giới đã cho thấy, những người đàn ông có một cuộc sống tình dục lành mạnh, viên mãn thường có trái táo cổ lớn, lộ rõ và giọng nói cũng có phần trầm ấm hơn. Do vậy cũng có thể khẳng định một điều rằng yết hầu chính là một trong những đặc điểm thể hiện mức độ nam tính của một người đàn ông. Vì thế xin chúc mừng cho những bạn trai đang sở hữu một yết hầu to!

Nữ giới có yết hầu không?

Thực chất, yết hầu có thể có ở cả nam và nữ. Do quá trình dậy thì là như nhau, hộp thanh quản vẫn tăng trưởng và làm biến đổi giọng nói của phụ nữ. Tuy nhiên, sự thay đổi này thường không mạnh mẽ như ở nam giới.

Các hormone của nữ không cho phép dây thanh quản tăng trưởng quá nhiều. Do vậy, phái đẹp vẫn giữ được giọng nói cao hơn so với phải mạnh sau khi qua tuổi dậy thì.

Thông thường, yết hầu ở nữ ít xuất hiện hơn. Tuy nhiên, một số chị em thường gặp phải tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ dẫn đến hàm lượng testosterone trong cơ thể khá cao.

Ở những trường hợp này, phụ nữ sẽ có “trái táo cổ” như phái nam. Giọng nói của họ cũng vì vậy mà trầm hơn so với số đông. Ngoài ra, họ cũng có những biểu hiện khác trên cơ thể như mọc nhiều lông, tóc hơn.  Sự bất thường về hormone còn khiến một số nam giới có thanh quản nhỏ và giọng cao hơn bình thường.

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

tại sao không được sờ yết hầu của con trai
Phụ nữ có thể có yết hầu do rối loạn nội tiết tố nữ

Tại sao không được sờ yết hầu của con trai?

Theo các chuyên gia, kích thước “trái cổ” có liên hệ mật thiết với nội tiết tố của nam giới. Điều đó nghĩa là yết hầu lộ rõ, càng lớn thì lượng nội tiết tố nam (testosterone) sinh ra sẽ càng nhiều.

Vì thế, lý do tại sao không được đụng yết hầu của con trai là do hành động này kích thích ham muốn và làm cho họ trở nên nhạy cảm hơn.

 • Yết hầu là một vị trí tương đối “nhạy cảm” của phái mạnh.
 • Việc sờ vào yết hầu cũng giống như chạm vào “cậu bé” của họ.
 • Hành động này sẽ làm cơ thể lập tức sinh ra hormone testosterone làm kích thích sự ham muốn.
 • Làm lượng testosterone tiết ra nhiều sẽ làm đàn ông sẽ có cảm giác hưng phấn như khi đang quan hệ.
See also  Đề thi chọn học sinh giỏi môn Tiếng Anh lớp 6 trường THCS Bình Minh, Hà Nội năm học 2014 - 2015 - Đề thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh lớp 6 có đáp án | Bostonenglish.edu.vn

Vì vậy, trừ khi đang “mây mưa”, bạn nên hạn chế chạm vào bộ phận này để tránh gây khó xử cho cả hai.

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Một số vị trí “nhạy cảm” khác của con trai

Sau khi giải đáp được câu hỏi “tại sao không được sờ yết hầu của con trai?”, chị em cũng nên ghi nhớ những vị trí nhạy cảm khác của nam giới. Trừ người yêu ra, cánh mày râu sẽ không thích người khác động chạm đến những vùng này. Một số bộ phận có thể kể đến như:

Phần đầu

Đối với nam giới, phần đầu tượng trưng cho lòng kiêu hãnh và sự tự tôn. Ngoài ra, đây còn là nơi tập trung của nhiều cơ quan trọng yếu như não bộ hoặc các động mạch chủ. Do đó, họ sẽ không vui khi bạn chạm vào đầu của họ, dù chỉ là một cái chạm nhẹ.

Vùng sườn

Đây là vị trí rất nhạy cảm không chỉ với đàn ông mà còn cả phụ nữ. Khi người khác sờ vào vùng sườn, bạn sẽ trải qua cảm giác “nhột” khiến bản thân buộc phải cười. Với phần đông nam giới, cảm giác này chỉ mang lại sự khó chịu thay vì thoải mái. Vì vậy, nếu không muốn làm con trai cáu gắt, bạn nên tránh đụng chạm vùng sườn của họ.

Mái tóc

Phụ nữ thường thích cảm giác được vuốt tóc nhẹ nhàng và trìu mến. Nhưng con trai thì hoàn toàn ngược lại. Với đàn ông, hành động vuốt tóc khiến họ cảm thấy bản thân thật nhỏ bé và yếu đuối trong mắt đối phương.

Khi bị một cô gái xoa đầu, con trai sẽ thấy mình không khác gì một đứa trẻ nhỏ. Điều đó làm ảnh hưởng tới lòng tự tôn cũng như cái tôi cá nhân của các đấng mày râu.

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

tại sao không được sờ yết hầu của con trai
Con gái rất thích được vuốt tóc nhưng con trai thì ngược lại

Yết hầu vốn là nơi thể hiện sự mạnh mẽ của đàn ông. Nhiều chị em còn cho rằng “trái táo cổ” chính là nơi quyến rũ nhất của nam giới. Tuy nhiên, thực chất đây lại là vị trí tương đối “nhạy cảm”. Do đó, con trai thường không thích người khác chạm vào bộ phận đó của mình. Qua bài viết dưới đây, hi vọng bạn đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi “Tại sao không được sờ yết hầu của con trai?”. Dù hành động này không để lại hậu quả quá nghiêm trọng, chị em nên hiểu rõ đâu là thời điểm cũng như đối tượng thích hợp để chạm vào yết hầu.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “yết hầu là gì” và những vấn đề xoay quanh chủ đề này. Hi vọng những giải đáp của chúng tôi có thể giúp bạn có những thông tin thiết thực và đầy đủ nhất. Nếu bạn có những thắc mắc về yết hầu thì hãy để lại bình luận dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ và giải đáp cho các bạn ngay nhé!

Bostonenglish.edu.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Tại sao không nên sờ yết hầu của con trai
 • con trai– có yết hầu to thì như thế nào
 • Hình ảnh yết hầu
 • Yết hầu của con trai là gì
 • Sờ vào yết hầu của con trai thì sao
 • Con gái có yết hầu giống con trai không
 • Bệnh yết hầu là gì
 • Sờ yết hầu
See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply