Các Kiểu Fan Only Là Gì, Only Fan Là Gì, Akgae Fan Là Gì Trong Kpop? | Bostonenglish.edu.vn

Các Kiểu Fan Only Là Gì? Đã bao giờ bạn thắc mắc có các loại hình fans nào? Và bản thân thuộc kiểu nào trong số đó? Cùng bostonenglish  điểm qua các kiểu fans thường gặp nhất trong fandom nhé!

fan only và fan cp la gì

fan only và fan cp la gì

Fans mẹ

Đặc điểm: Tình cảm đối với idol như đối với con cái, xem idol như những em bé để bảo vệ và chăm lo với tình thương của một người mẹ. Giữ gìn thể xác tinh thần và mọi phương diện phát triển khác của idol. Có thể “mắng chửi” nhưng là kiểu “mắng yêu”, thích dùng tiền đắp lên người idol.

Bạn đang xem: Fan only là gì

Số lượng fans mẹ thường đông áp đảo trong các fandom của những nhóm nhạc nhỏ tuổi và đi theo concept dễ thương, thiếu niên đang trưởng thành,…

Fans bạn gái

Đặc điểm: Xem idol là người yêu của mình, tự ship/YY bản thân với idol và cự tuyệt tất cả các couple hay scandal tình ái có dính líu đến “bạn trai”.

See also  Iobit Malware Fighter Pro 6, Iobit Malware Fighter 4 | Bostonenglish.edu.vn

Mặc dù yêu thương idol rất nhiều nhưng đây cũng là kiểu fans dễ tức giận hoặc tẩy chay, rời bỏ idol khi họ chính thức công khai người yêu.

Fan lý trí

Đặc điểm: Nội tâm cực kì bình tĩnh, luôn ở sau lưng chuyên tâm ủng hộ idol. Khi idol gặp scandal hay bị hắc đều tỉnh táo chờ đợi thông tin chính xác, bằng chứng cụ thể rồi mới lên tiếng.

Fan lý trí hầu hết là những fan lâu năm hoặc lớn tuổi, đủ vững vàng và bản lĩnh để nhận thức đúng sai, phải trái.

Hana_Elf)

Sasaeng fan/Fans tư sinh

Đặc điểm: Cực đoan, tác phong điên cuồng, thích theo dõi, nhìn trộm, chụp lén cuộc sống cũng như những lịch trình không công khai của idol.

Sasaeng fan hay còn gọi là fans tư sinh là nỗi khiếp sợ của rất nhiều idol với những hành động “rùng rợn” như: đột nhập vào kí túc xá để chụp hình và trộm quần áo lót, gửi huyết thư, lắp máy nghe lén và camera ẩn trong phòng idol,…Có không ít master fansite/trạm là sasaeng fan/fans tư sinh.

Fan sự nghiệp

Đặc điểm: Cực kì quan tâm đến đường hướng phát triển, con đường sự nghiệp của idol. Rất chú ý đến công ty/đoàn đội, tài nguyên, số liệu và doanh thu. Những fans thuộc nhóm này thường thích những idol/nhóm nhạc có sự nghiệp thành công hoặc tìm mọi cách để phổ biến tên tuổi của idol đến mọi người nếu thần tượng của họ chưa nổi tiếng lắm.

See also  Giả Thuyết Về Thời Điểm Thị Trường ( Market Timing Là Gì ? Xác Định Thời Điểm Ra Vào Thị Trường | Bostonenglish.edu.vn

Akgae/ Fan độc duy

Đặc điểm: chỉ thích duy nhất idol của mình, chướng mắt tất cả các thành viên khác trong nhóm. Là những người “khơi mào” các cuộc khẩu chiến trong fandom, địa điểm thường xuất hiện nhất là trong các cuộc war.

Đây là kiểu fan gây “nhức nhối” nhất trong fandom và thường xuyên bị…xua đuổi. Thế nhưng càng ngày lại càng xuất hiện nhiều, đặc biệt là trên Twitter và Weibo.

Fans only/ Fan duy

Đặc điểm: Chỉ thích duy nhất idol của mình, không quan tâm đến các thành viên còn lại trong nhóm. Khá oan ức cho fans only/fan duy khi họ thường xuyên bị nhầm lẫn với akgae/fan độc duy, tuy nhiên đây là thành phần khá “lành” trong fandom và rất được yêu thích bởi các only khác. Hầu hết các master fansite/trạm của idol đều là fan only/fan duy.

Đây được xem là thành phần “trụ cột” trong sự nghiệp của từng cá nhân idol bởi fan only ủng hộ rất mạnh cho các hoạt động quảng bá, chúc mừng sinh nhật, mua album,…Không ngoa khi nói rằng, muốn solo thành công phải sở hữu 1 lượng fan only/fan duy hùng hậu!

Fans nhóm/Fans đoàn

Đặc điểm: Thích toàn bộ các thành viên trong nhóm, luôn ý thức việc giữ gìn hòa khí trong fandom.

Fan não tàn

Đặc điểm: Là fans không mang theo đầu óc, ảo tưởng sức mạnh, khi cùng người khác tranh luận thường dùng từ ngữ cực đoan, dễ mang lại tiếng xấu cho idol và fandom.

See also  Cash In Advance Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích In Advance Là Gì | Bostonenglish.edu.vn

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

MỘT SỐ LOẠI FAN KPOP KHÁC HIỆN NAY

1. Fan chân chính

Fan chân chính bao gồm: fan não thẳng , hoang tưởng… Nói về fan não thẳng thì dễ hiểu thôi, thường phát cuồng khi gặp thần tượng, thậm chí chỉ nhìn live show của thần tượng qua điện thoại thôi là họ có thể sỉu bất cứ lúc nào. Trong phòng của fan này thường treo toàn ảnh của thần tượng, trên kệ tủ chỉ là album và album hay lightstick bất cứ thứ gì liên quan đến thần tượng đều được họ sưu tầm và được cưng như trứng ấy.

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Một căn phòng của Fan Kpop

Fan ảo tưởng cũng giống như fan não thẳng, nhưng chỉ có cái tội là hay ảo tưởng thôi. Thường thì họ sẽ ảo tưởng những điều như là mình sẽ làm vợ (chồng, em,chị…) thần tượng, được sống chung với thần tượng nói chung nhiều lắm loại fan này mơ tưởng những điều mà bạn không thể tưởng tượng được nỗi đâu.

2. Sesaeng fan

Sesaeng fan cũng là fan chân chính nhưng mà nó đáng sợ lắm, đáng sợ đến mức cả thần tượng cũng phải kiếp sợ họ. Mọi người biết tại sao không? Bởi vì họ là fan cuồng, mà không phải dạng cuồng bình thường mà là cuồng một cách điên loạn. Chỉ cần nhìn thấy thần tượng của mình là họ lao tới như zombie, ánh mắt như muốn ăn tươi nuốt sống thần tượng.

3. Anti fan

Anti fan là Loại fan này đi ngược lại với fan chân chính. Cộng đồng antifan ghét bỏ, chê bai thần tượng của bạn “lên bờ xuống ruộng” chúng nó chửi thẳng mặt thần tượng của bạn, chửi đến bàn thờ ông bà tổ tiên, khiến cho thần tượng bị tổn thương về mặt tâm lý, không dám tiếp xúc với mọi người xung quanh nữa, và đương nhiên chúng nó cũng sẽ chửi luôn cả fandom đó. Đó cũng chỉ là công việc phụ của nó thôi. Công việc chính của chúng nó là tạo bão scandal cho thần tượng của các bạn, mặt kệ có thật hay không chúng nó nó vẫn tạo được một cái scandal nhỏ hoặc lớn. Mục đích của việc này là khiến cồng đồng mạng (Knet) tẩy chay, kiềm hảm sự phát triển của các idol Kpop và khi bị như vậy thì thần tượng sẽ bị cả Knet nói riêng cũng như fan quốc tế nói chung tẩy chay một cách không thương tiết và chỉ có thể trở lại hoạt động như ban đầu khi được giải oan, nhưng hoạt động lại cũng chưa chắc gì được nỗi tiếng như lúc trước.

4. Non fan

Non fan nghĩa là không phải fan, không yêu thích, không hâm mộ. Ví dụ non fan của nhóm A thì có nghĩa là không phải fan của nhóm A đó.

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Sasaeng fan, anti fan, non fan, fanti, fan only, akgae fan là gì

5. Fanti

Fanti là sự kết hợp giữa fan và antifan, nhưng thường thì tỉ lệ fan sẽ chiếm 99%, họ yêu thương thần tượng cũng như fan chân chính thôi, loại fan này không xấu xa như antifan đâu. Họ chính là những hủ muối của mỗi fandom, gọi họ như vậy là vì công việc chính của họ là chuyên soi ảnh (video) của thần tượng, họ soi rất kỉ không chừa một chi tiết, soi cả ảnh trên sân khấu, ngoài đời hay trong các show thực tế, tất cả đều soi, miễn là có ảnh là sẽ soi. Các bạn có biết soi để làm gì không? Sau khi soi xong, họ sẽ ghép nhưng câu nói mang tính chất “nhiều muối” lên tấm ảnh đó rồi up face. Mình nhớ hôm trước lướt face của một fanti, lướt tới đâu là mình cười tới đó ấy.

6. Akgae fan

Akgae fan là từ viết tắt của cụm từ “akseong gaein paen” (악성개인팬) trong tiếng Hàn, nó có nghĩa là “fan cá nhân thâm độc”. Đây là kiểu fan thường chỉ thích duy nhất một thành viên trong một idolgroup nào đó thay vì yêu mến hết cả nhóm. Cuối cùng, những Akgae fan này trở nên cực kỳ căm ghét và luôn chỉ trích những thành viên còn lại. Bởi vì họ quá đề cao bias của mình thế nên họ luôn nghĩ rằng bias xứng đáng có được nhiều thứ hơn là làm thành viên trong một nhóm nhạc, hoặc cảm thấy bias của họ không có được sự công nhận xứng đáng.

Từ Akage fan cũng giống như từ Sasaeng fan, là từ để chỉ những fan có lối suy nghĩ và hành động theo hướng tiêu cực.

7. Fan only

Fan only là những người hâm mộ chỉ hâm mộ một người duy nhất. Ví dụ như một A.R.M.Y. hâm mộ, thích BTS, bias V. Còn Only Fan thì không thích, thậm chí ghét BTS, và chỉ thích duy nhất một thành viên thôi. Khác với Akage fan, Fan only chỉ đơn giản là yêu thương bias quá nhiều thì một khi họ chỉ đứng lên đòi công bằng mà không bash thậm tệ thành viên nào.

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

8. Fan “trẫu”

Với thời đại công nghệ phát triển thì việc nhiều người biết đến các nghệ sĩ Kpop là chuyện bình thường và chính cái vấn đề đó đã tạo nên thành phần fan trẫu. Loại fan này mười phần thì hại là chín phần, lợi là 1 phần. Mặc dù nó cũng yêu thích thần tượng của bạn đó, nhưng nó vẫn chưa tìm hiểu kĩ về thần tượng của mình cũng như Kpop. Có hại là gì nó hay đi chửi, giễu nhại các fandom khác, xem thần tượng nhà mình là mẹ thiên hạ, còn thần tượng nhà người ta là rác thải, bao nhiêu đó là đã đủ kéo một lũ anti fan về cho nghệ sĩ mà mình yêu thích rồi, bởi vậy chúng mới có hại.

9. Fan phong trào

Fan phong trào là người chỉ muốn theo kịp xu hướng và bắt kịp thời đại, chứ trong đầu thì chẳng có một chút khái niệm gì về Kpop. Là loại fan chỉ đơn thuần biết người đó qua việc gì rồi trở thành fan. Nếu gặp việc gì liên quan đến người đó nhưng không rõ nguồn ngành liền buông lời ‘chửi’.

Bostonenglish.edu.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Fan only nghĩa là gì
  • Fan only nghĩa là gì trong Kpop
  • Akgae là gì
  • Cosfan là gì
  • Fan only Kpop
  • Akgae fan  gì
  • Akgae Kpop là gì
  • Fan only và uakgae
See more articles in the category: Tiếng anh

Leave a Reply