Top 4+ Ngôi Sao Hoa Ngữ Không Share Đường Lưỡi Bò mới nhất 2023

Tranh chấp về Đường lưỡi bò đến giờ vẫn chưa đi đến hồi kết và có xu hướng ngày càng căng thẳng hơn. Mâu thuẫn này không chỉ xảy ra trong chính trị mà còn kéo cả những ngôi sao giải trí vào cuộc. Hàng loạt tên tuổi đình đám Hoa ngữ công khai ủng hộ quan điểm sai trái của Trung Quốc về Đường lưỡi bò bất chấp sự phản đối của dư luận quốc tế.

Có nhiều nguồn tin cho rằng để được hoạt động ở đất nước tỷ dân này, các nghệ sĩ Trung bắt buộc phải làm như vậy. Bên cạnh đó, vẫn có một số sao Hoa ngữ không share đường lưỡi bò. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ngôi sao rất khác biệt này nhé!

Những Ngôi Sao Hoa Ngữ Không Share Đường Lưỡi Bò

Huỳnh Tông Trạch

Huỳnh Tông Trạch là ngôi sao đình đám nhất thế hệ 8X của điện ảnh Hồng Kông. Nhắc đến tên tuổi của anh chắc hẳn hội nghiền phim không thể không nhớ đến những tác phẩm kinh điển: Mẹ chồng khó tính, Tiềm hành truy kích, Bảo vệ nhân chứng và gần đây nhất là drama siêu hot Vẫn cứ thích em.

Là một ngôi sao của TVB, Hồng Kông, nhưng phần lớn hoạt động của anh đều ở Trung Quốc. Dù sở hữu dàn sao Trung hùng hậu nhưng sau sự kiện đường lưỡi bò, Huỳnh Tông Trạch vẫn bị truất vai nam chính trong dự án phim chuyển thể “Vì sao đông ấm, vì sao hạ mát”. Bởi vì anh là một trong số ít ngôi sao Hoa ngữ không share đường lưỡi bò. Tuy nhiên, ngay cả khi bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tại thị trường tỷ dân, trang cá nhân của Huỳnh Tông Trạch vẫn không hề có bất cứ động tĩnh nào.

Trần Kiều Ân

Cái tên siêu hot thứ hai phải kể đến nữ hoàng phim thần tượng Trần Kiều Ân. Cũng giống như Huỳnh Tông Trạch, Trần Kiều Ân là diễn viên người Đài Loan nhưng hầu hết các dự án phim ảnh gần đây cô tham gia đều ở thị trường Trung Quốc.

Thế nhưng trong khi danh sách các ngôi sao chia sẻ sự ủng hộ đường lưỡi bò tăng một cách chóng mặt thì Trần Kiều Ân vẫn không có động thái ủng hộ. Bên cạnh động thái của chính quyền Trung Hoa, thì cư dân mạng Trung Quốc cũng vào trang cá nhân của Trần Kiều Ân để spam. Họ liên tục yêu cầu cô phải lập tức share ảnh để thể hiện “tinh thần yêu nước”. Thế nhưng đến tận thời điểm này, Trần Kiều Ân vẫn không có bất cứ ý kiến nào về vấn đề tranh chấp chủ quyền này và cũng chưa bao giờ ủng hộ yêu sách đường lưỡi bò của Trung Quốc.

Thái Trác Nghiên

Nữ ca sĩ – diễn viên Thái Trác Nghiên cũng là số ít sao Hoa ngữ không lên tiếng ủng hộ đường lưỡi bò. Thay vì nói về chính trị, cô vẫn chia sẻ hình ảnh về cuộc sống, lịch trình làm việc của mình. Điều này khiến Thái Trác Nghiên bị cư dân mạng chỉ trích là không yêu nước. Ngay sau những chỉ trích vô lý từ cộng động, Thái Trác Nghiên lập tức đáp trả rằng: Cô sẽ yêu nước theo một cách khác và thẳng thắn từ chối yêu cầu chia sẻ hình ảnh hay đưa ra ý kiến về vấn đề Biển Đông. Đồng thời, trên trang cá nhân của mình, cô cũng lên tiếng chỉ trích những anh hùng bàn phím làm phiền mình.

Ngay sau khi đưa ra quan điểm cá nhân của mình, weibo cá nhân của Thái Trác Nghiên trở thành mục tiêu của cư dân mạng Trung Quốc Đại lục. Bình luận chỉ trích tại trang cá nhân vượt qua con số 16.000, 1 bài báo về Thái Trác Nghiên trên trang Sina cũng chạm mốc 25.000 bình luận. Những từ ngữ xúc phạm, những lời bịa đặt bôi xấu cũng được dùng để tấn công hội đồng cô ca sĩ xinh đẹp này. Dù vậy, Thái Trác Nghiên vẫn bỏ ngoài tại búa rìu dư luận và giữ vững quan điểm của mình.

Chung Hán Lương

Ngôi sao không share đường lưỡi bò thứ 4 là “trai đẹp trẻ mãi không già” Chung Hán Lương. Nếu là mọt phim Hoa ngữ chắc hẳn bạn sẽ không thể quên đường ông chú luật sư trong bộ phim ngôn tình chuyển thể hot nhất mọi thời đại “Bên nhau trọn đời” và hàng loạt vai diễn đình đám khác nữa. Không khiến cho fan Việt Nam thất vọng, Chung Hán Lương cũng không có bất cứ ý kiến nào ủng hộ đường lưỡi bò của Trung Quốc.

Hành động này của nam diễn viên được đánh giá là cực kì dũng cảm. Bởi rất nhiều nguồn tin cho rằng, chính quyền Trung Hoa sẽ gây khó dễ cho bất cứ nghệ sĩ nào không đáp ứng yêu cầu chia sẻ sự đồng tình với chính quyền Trung Quốc Đại Lục. Nếu đúng là như vậy thì cơ hội xuất hiện trên màn ảnh của soái ca không tuổi sẽ còn chông chênh lắm.

Trên đây là 4 tên tuổi tiêu biểu trong làng giải trí không ủng hộ quan điểm sai trái về “Đường lưỡi bò” của Trung Quốc. Danh sách sao Hoa ngữ không share đường lưỡi bò còn có nhiều ngôi sao khác như Châu Tấn, Lý Liên Kiệt, Lưu Đức Hoa, Lâm Chí Dĩnh…

FAQs

Tại sao một số ngôi sao Hoa ngữ không ủng hộ đường lưỡi bò?
Có những ngôi sao nào nổi tiếng không share đường lưỡi bò?
Thái Trác Nghiên đã phản ứng thế nào trước chỉ trích từ cư dân mạng Trung Quốc?
Trường hợp của Trần Kiều Ân có gì đặc biệt trong tranh chấp về Đường lưỡi bò?
Tại sao sự ủng hộ đường lưỡi bò của Trung Quốc gây tranh cãi lớn trong giới nghệ sĩ Hoa ngữ?

Leave a Comment